• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi:

Các bạn học sinh lớp 9 đang ở rất gần giai đoạn chuyện cấp THCS. Có nhiều hướng đi sau tốt nghiệp THCS phù hợp với năng lực cà sở trường của con, Chính vì vậy, thấu hiểu được những trăn trở mà phụ huynh đang gặp phải, bài viết hôm nay sẽ giúp cho các bật Phụ Huynh hiểu đúng về chương trình, cùng con “chuyển cấp” nhẹ tênh!

  • Cha mẹ lắng nghe nguyện vọng và tôn trọng quyết định của con

Trò chuyện cùng con về khả năng và quyết tâm của mình trong việc chuyển cấp. Tìm hiểu những yêu cầu và tiêu chuẩn của bậc giai đoạn mới mà con sẽ lên. Lắng nghe ý kiến và mong muốn của con để tạo sự đồng thuận.

  • Cha mẹ tham khảo thêm ý kiến của Giáo viên nhà trường

Giáo viên chủ nhiệm của con là người hiểu rõ nhất năng lực học tập của con, chính vì vậy việc  đánh giá của giáo viên về học lực của con là điều rất cần thiết. Bên cạnh đó, phụ huynh có để tham khảo thêm ý kiến Giáo viên về chương trình học phù hợp với con sau tốt nghiệp THCS.

  • Cha mẹ “chuyển cấp” tư duy về Cao đẳng Phổ thông 9+

Vài năm trở lại đây, công tác phân luồng sau THCS đã được đẩy mạnh, học sinh tốt nghiệp THCS có nhiều sự lựa chọn. Trên thế giới chương trình 9+Cao đẳng được nhiều nước tiên tiến như Đức, Nhật Bản, Singapore… áp dụng và được học sinh, phụ huynh đặc biệt là doanh nghiệp đánh giá rất cao khi nó không chỉ giữ vai rò lớn trong công tác phân luồng, mà còn giải quyết được bài toán thiếu hụt lực lượng lao động chất lượng cao.

Thực tế, với mô hình đào tạo đa dạng cùng các chính sách khuyến khích từ Chính phủ, Bộ LĐTB&XH, các hướng đi cho học sinh sau THCS thật sự mang lại sự tin tưởng và an tâm rất nhiều cho phụ huynh có con em theo lộ trình. Không chỉ lựa chọn cho mình con đường tiếp tục học văn hóa, Cao đẳng 9+ còn đáp ứng được nguyện vọng được gia nhập vào thị trường lao động sớm của phụ huynh, học sinh.

Chuyển cấp không chỉ là việc hoàn thành một bậc học mới, mà còn là hành trình phát triển và trưởng thành của con. Hãy đồng hành và hỗ trợ con trong suốt quá trình chuyển cấp này. Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ hy vọng được đồng hành của phụ huynh trên hành trình sắp tới. Để được hỗ trợ, nhận tư vấn, phụ huỳnh và các bạn học sinh có thể bình luận dưới đây

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *