• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi:

Khi bước vào giai đoạn chuyển cấp học sinh trải qua quá trình ôn thi và thi tuyển vào các trường. Tuy nhiên, một xu hướng mới đang được phổ biến là học Cao đẳng 9+ sớm. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu lợi thế của Cao đẳng Phổ thông (9+) – một chương trình học được các nước phát triển

Tiết kiệm thời gian – chi phí

Một trong những lợi thế lớn nhất của chương trình Cao đẳng 9+ là tiết kiệm thời gian học tập. Thay vì phải trải qua 3 năm học trung học phổ thông, tiếp tục học Cao đẳng 2 năm, bạn có thể hoàn thành chương trình Cao đẳng trong 3 năm. Lộ trình học Cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ được chia thành 2  đoạn:

  • Giai đoạn 1 (2 năm): Văn hóa phổ thông và trung cấp
  • Giai đoạn 2 (1 năm): Cao đẳng Chính Quy

Đồng thời, các bạn sẽ được hoàn phí lên đến 125% theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP.

Phát triển kỹ năng nghề nghiệp

Chương trình Cao đẳng 9+ sẽ tập trung vào việc cung cấp kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, trong đó thời lượng thực hành lên đến 70%. Bạn sẽ được học những môn học cụ thể liên quan đến chuyên ngành, giúp bạn hình thành nền tảng chắc chắn và chuẩn bị sẵn sàng cho công việc trong tương lai.

Tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ, sinh viên năm nhất đã bắt đầu kiến tập, tham gia những chuyến di thực tế tại doanh nghiệp. Ngoài ra, các bạn còn được thử sức bản thân ở những cuộc thi sáng tạo nhà trường tổ chức, tham dự các dự án thực tế của doanh nghiệp trong quá trình thực tập vào năm cuối.

Kết nối với doanh nghiệp 

Việc học chương trình Cao đẳng 9+ mang đến cơ hội để bạn tiếp xúc và kết nối với các doanh nghiệp. Nhiều trường Cao đẳng đã và đang làm tốt trong việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác đặc biệt với các công ty trong đào tạo và tuyển dụng. Điều này mang đến cho sinh viên những lợi thế lớn trong quá trình học tập, cung cấp cho sinh viên cơ hội thực tập và làm việc thực tế.

Giảm áp lực thi cử

Không áp lực thi cử, không xét điểm đầu vào, nhiều trường Cao đẳng xét học bạ tạo điều kiện nhất có thể cho các bạn học sinh. Tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ, chỉ cấn tốt nghiệp THCS (lớp 9) có thể nộp hồ sơ xét tuyển.

Chương trình Cao đẳng 9+ tập trung vào việc phát triển kỹ năng công việc thực tế, kiến thức văn hóa được giảm tải nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo theo quy định của nhà nước.

Có việc làm đúng với chuyên môn ngành học

Nhu cầu lao động trình độ cao đẳng ngày càng cao, nhân lực không chỉ sở hữu kiến thức mà phải có trình độ chuyên môn. TS Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp còn nhấn mạnh thêm: “Theo thống kê của chúng tôi, hơn 80% học sinh, sinh viên tham gia giáo dục nghề nghiệp đều có việc làm trong ngành của mình, thậm chí tỷ lệ này lên tới 100% đối với một số ngành nghề”. Tuy nhiên để tỷ lệ này không dừng lại mà tăng lên, cần làm tốt công tác hướng nghiệp ngay từ đầu.

Học Cao đẳng 9+ ngay sau khi tốt nghiệp THCS (lớp 9) rút ngắn thời gian và sớm tiếp cận với thị trường lao động để phát triển kỹ năng và nâng cao trình độ chuyên môn ngay từ khi còn đang đi học. Với những lợi ích nổi bật như vậy, việc học Cao đẳng 9+ sớm đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều học sinh. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, đạt được mục tiêu nghề nghiệp sớm hơn, tìm hiểu thêm về chương trình Cao đẳng Phổ thông (9+) của Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ tại đây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *