• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
 • Theo dõi:

Vừa qua ngày 13/04, Khoa quản trị Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đã tổ chức thành công talkshow “Khởi nghiệp hay làm thuê? tại Hội trường Resort Cồn Khương.

Talkshow Khởi nghiệp hay Làm thuê? Được đánh giá là sự kiện được sinh viên Cao đẳng Phổ thông (9+) Việt Mỹ Cần Thơ dành sự quan tâm đặc biệt. Talkshow Khởi nghiệp hay Làm thuê? dành riêng cho các bạn sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Quan hệ công chúng, thế nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm các bạn sinh viên ngành khác.

1. Có gì tại Talkshow truyền cảm hứng: Khởi nghiệp hay Làm thuê?

Khởi nghiệp hay Làm thuê? Mỗi lựa chọn đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Việc lựa chọn khởi nghiệp hay làm thuê còn phụ thuộc mục tiêu nghề nghiệp mỗi cá nhân. Làm thế nào đưa ra quyết định phù hợp với năng lực bản thân? Các bạn cần xác định năng lực bản thân, tham khảo thêm thông tin tư vấn từ các chuyên gia.

Thực tế cho thấy, giới trẻ chịu ảnh hưởng nhiều các thông tin trên mạng xã hội, báo chí, truyền thông. Với mục đích mang đến cho các bạn sinh viên kiến thức nền tảng về khởi nghiệp đúng đăn, khoa Quản trị Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ tổ chức Talkshow Khởi nghiệp hay Đi làm? Đặc biệt với sự có tham gia từ hai chuyên gia:

 • ThS Nguyễn Thị Ngọc Sương – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà hàng Khách sạn và Du lịch Hải Âu Cần Thơ
 • ThS Lê Hồng Cẩm – Giám đốc điều hành Can Tho Eco Resort

Một điểm thú vì là cả hai diễn giả đều có chung xuất phát điểm bắt đầu từ làm thuê đến khởi nghiệp, không thành công ngay từ lần khởi nghiệp đầu tiên. Hiện tại đang lãnh đạo của doanh nghiệp lớn tại Cần Thơ và đều thành công từ quá trình khởi nghiệp. Thông qua những câu chuyện nghề, những lời khuyên từ doanh nghiệp, sinh viên được truyền cảm hứng, góc nhìn thực tế về khởi nghiệp, đồng thời có định hướng rõ ràng hơn về kế hoạch trong tương lai.

Cùng thảo luận với sinh viên và diễn giả, Talkshow Khởi nghiệp hay Làm thuê? còn có sự tham gia đại diện doanh nghiệp đa lĩnh vực:

 • ThS Mai Quang Thuận: Giám đốc điều hành trung tâm Tri Thức Mới, Phó chủ tịch thường trực Chi Hội hướng dẫn viên du lịch TP. Cần Thơ
 • ThS Dương Kiện Văn: Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn – chi nhánh Đồng Tháp
 • Mr Hà Văn Dự: Giám đốc Kinh doanh Khu vực, chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh ngành hàng P&G

Tham gia sự kiện, nhiều bạn đã chuẩn bị sẵn các câu hỏi đến diễn giả, tự tin chia sẻ định hướng, kế hoạch nghề hoạch đến với Talkshow để được  giải đáp thắc mắc, chia sẻ lời khuyên kịp thời.

 

Khởi nghiệp hay Làm thuê? Từ trải nghiệm cá nhân trong quá trình Khởi nghiệp kết hợp góc nhìn là lãnh đạo doanh nghiệp diễn giả đang điều hành, lời khuyên các diễn giả chia sẻ cho sinh viên: Đừng nghĩ khởi nghiệp quá lớn lao, hãy bắt đầu với những điều nhỏ bé. Hãy bắt đầu từ việc làm thuê để tích lũy kiến thức, kỹ năng làm việc rồi mới đến Khởi nghiệp vẫn không muộn. Để rút ngắn thời gian đó, các bạn có thể bắt đầu làm việc ngay khi đang ngồi ghế giảng đường.

2. Chân dung sinh viên tốt nghiệp được “Doanh nghiệp săn đón” sau tốt nghiệp

Tại Talkshow, diễn giả cập nhật những xu hướng tuyển dụng, những thách thức và khó khăn trong quá trình tuyển dụng các bạn gen Z. Sinh viên cần nắm bắt các tiêu chí tuyển dụng để không những đáp ứng nhu cần tuyển dụng, mà còn nên bắt đầu xây dựng “thương hiệu bản thân” ngay từ bây giờ để có cơ hội nhận được mức lương tương xứng với năng lực:

 • Kỹ năng sáng tạo (creativity) 
 • Tư duy phản biện (critical thinking)
 • Kỹ năng thuyết phục (persuasion)
 • Kỹ năng lãnh đạo (leadership)
 • Trí tuệ cảm xúc (emotional intelligence)
 • Kỹ năng công nghệ thông tin (IT skills)

Talkshow Khởi nghiệp hay Làm thuê? tổ chức thành công tốt đẹp. Talkshow không chỉ đưa ra hành trang khởi nghiệp, định hướng “Lập nghiệp” cho các bạn sinh viên, mà còn truyền lửa, đam mê Khởi nghiệp đến các nhà khởi nghiệp tương lai.

3. Lễ Ký kết hợp tác MOU giữa Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ – Mobifone Cần Thơ và VNPT Cần Thơ

Tại Talkshow diễn ra Lễ Ký kết hợp tác MOU trong giảng dạy và tuyển dụng giữa Cao đẳng Việt Mỹ và Mobifone Cần Thơ và VNPT Cần Thơ

Tham dự lễ ký kết MOU, đại diện Mobifone Cần Thơ có ông Tăng Tố Thanh – Giám đốc Mobifone. Về phía đại diện VNPT Cần Thơ có ông Phạm Hữu Phát – Phó giám đốc VNPT Cần Thơ.

Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ có hơn 300 doanh nghiệp đối tác trong giảng dạy và tuyển dụng. Sự xuất hiện của hai ông lớn ngành Công nghệ thông tin – Viễn thông của Việt Nam sẽ tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ. Một lần nữa, khẳng định đảm bảo cam kết từ nhà trường: 100% có việc làm sau tốt nghiệp.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *