Cơ hội việc làm của sinh viên học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành sau ra trường như thế nào? Mức lương ra sao? Cùng Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ tìm hiểu nhé!

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm toàn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lê n.  Theo chiến lược phát triển ngành Du lịch đến năm 2025, Việt Nam dự kiến đón khoảng 50 triệu du khách, có khoảng 3.000.000 việc làm cho ngành Du lịch và khách sạn. Có thể khẳng định rằng, cơ hội nghề nghiệp đối với ngành Quản trị du lịch và lữ hành rất hấp dẫn. Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành đã, đang và sẽ tiếp tục là lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh bước vào ngưỡng cửa mới sau tốt nghiệp THPT.

Cùng trường tìm hiểu ngay về cơ hội nghề nghiệp ngành này nhé:

1. Vị trí việc làm sau ra trường của ngành học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

hoc-quan-tri-dich-vu-du-lich-va-lu-hanh

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và Ngành Hướng dẫn viên du lịch là hai ngành “same same but different”. Cả hai ngành đều phục vụ trong ngành du lịch nhưng vẫn có sự khác nhau:

• Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với chương trình đào tạo chủ yếu là: nghiệp vụ điều hành du lịch, quản trị kinh doanh lữ hành, quản trị nguồn nhân lực, quản trị dịch vụ, xây dựng tuyến điểm,… chuyên sâu về quản trị, hiểu các dịch vụ, xây dựng chương trình tour trong ngành du lịch.
  • Học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bạn sẽ đảm nhận nhiều vị trí như: Nhân viên đại lý lữ hành, Nhân viên bán chương trình du lịch, Trợ lý điều hành tour, Nhân viên điều hành tour, Triển lãm nghiệp vụ, Quản lý bộ phận nghiệp vụ,.. các vị trí quản lý trong ngành du lịch khác.
  • Học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch

2. Học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành làm việc ở đâu

Theo học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ sau tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều doanh nghiệp tổ chức trong và ngoài nước, cụ thể:

• Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước;
  • Các khu du lịch, nghỉ dưỡng; Khu vui chơi, giải trí;
  • Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch;
  • Các trường cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Hướng dẫn viên du lịch;
  • Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.

Thậm chí nếu nhanh nhạy có thể làm việc ở hầu hết các vị trí trong ngành du lịch hoặc bạn có thể chuyển hướng sang khách sạn, nhà hàng đều được.

3. Mức lương hấp dẫn ngành học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Sinh viên học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề, mức lương  sẽ dao động từ 7.000.000 – 12.000.000. Đây là một mức thu nhập tương đối ổn định và trong tương lai chắc chắn con số này sẽ còn tăng lên theo tuổi nghề của bạn.

Theo thống kê cho thất, mức thu nhập của Ngành Quản trị du lịch và lữ hành sẽ dao động từ 10 – 45 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, con số này sẽ còn tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm làm việc của bạn.

Tìm hiểu thêm: Ngành học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

hoc-quan-tri-dich-vu-du-lich-va-lu-hanh

Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ kiến tập tại Doanh nghiệphoc-quan-tri-dich-vu-du-lich-va-lu-hanh

Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ kiến tập tại Doanh nghiệp