• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi:

Liên tục nhiều năm qua ngành học Công nghệ Ô tô được đưa vào danh mục các ngành “HOT” về nhu cầu lao động, và nhanh chống trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn gen z. Cùng Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ khám phá cơ hội việc làm của ngành này nhé!

1. Vị trí việc làm dành cho sinh viên ngành học Công nghệ ô tô

Sinh viên tốt nghiệp ngành học Công nghệ ô tô tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ được đảm bảo 100% có việc làm và có thể phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực sau: 

  • Kỹ thuật viên ô tô: Sinh viên có thể làm việc trong các công ty ô tô, gara hoặc trung tâm bảo hành để kiểm tra, sửa chữa và bảo trì các loại xe ô tô.

hoc-cong-nghe-o-to

  • Kỹ sư ô tô: Sau khi có kinh nghiệm thực tế, sinh viên có thể trở thành kỹ sư ô tô và tham gia vào quá trình thiết kế, phát triển và nghiên cứu các công nghệ mới trong ngành ô tô.

hoc-cong-nghe-o-to

  • Kỹ thuật viên động cơ: Sinh viên có thể tập trung vào công việc liên quan đến động cơ, như thiết kế, chế tạo và bảo dưỡng các loại động cơ ô tô.
  • Kỹ thuật viên điện tử ô tô: Ngành công nghệ ô tô cũng liên quan đến hệ thống điện tử trong xe. Sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực này để kiểm tra và sửa chữa các hệ thống điện tử trong ô tô.

2. Học Công nghệ ô tô làm việc ở đâu?

Học Công nghệ ô tô tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành công nghiệp ô tô như sau:

  • Các nhà sản xuất ô tô: Bạn có thể làm việc tại các nhà sản xuất ô tô như Toyota, Honda, Ford, General Motors, BMW, Mercedes-Benz, và nhiều hãng khác. Ở đây, bạn có thể thể tham gia vào quá trình lắp ráp, kiểm tra chất lượng và bảo trì các dòng sản phẩm ô tô.

hoc-cong-nghe-o-to

  • Các nhà thầu phụ: Công ty điện tử, công ty chuyên về động cơ, công ty sản xuất linh kiện có thể tuyển dụng bạn làm việc trong các bộ phận chuyên môn của mình.

hoc-cong-nghe-o-to

  • Các trung tâm dịch vụ ô tô: Bạn cũng có thể làm việc trong các trung tâm dịch vụ ô tô, gara ô tô hoặc hệ thống những cơ sở bảo dưỡng ô tô.
  • Ngành công nghiệp độ xe: Nếu bạn quan tâm đến việc độ xe và tuỳ chỉnh, bạn có thể làm việc trong các công ty độ xe, cung cấp các phụ kiện và dịch vụ tùy chỉnh cho ô tô.

3. Mức lương của ngành học Công nghệ ô tô

Mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường trong ngành Công nghệ ô tô có thể dao động từ khoảng 8 triệu đến 12 triệu VND (khoảng 350 USD đến 500 USD) mỗi tháng tại Việt Nam, tuy tùy thuộc vào địa điểm làm việc và công ty tuyển dụng.

Trung bình, mức lương của ngành công nghệ ô tô trong vài năm sau khi tốt nghiệp có thể tăng lên. Kỹ sư hoặc kỹ thuật viên có kinh nghiệm có thể nhận được mức lương từ khoảng 12 triệu đến 30 triệu VND (tương đương 500 USD đến 1300 USD) mỗi tháng. Điều này cũng phụ thuộc vào năng lực cá nhân, chuyên môn, vị trí công việc và công ty mà bạn làm việc.

Mức lương ước tính và có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí, trình độ kỹ năng, công ty, kinh nghiệm và vùng địa lý.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY

@caodangvietmycantho

Ngành Công nghệ Ô tô tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ học gì? làm gì? #congngheoto #caodangvietmycantho

♬ nhạc nền – Cao Đẳng Việt Mỹ Cần Thơ – Cao Đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *