• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi:

Vốn là một lĩnh vực vô cùng rộng, Quản trị Doanh nghiệp có thể mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà quản trị tương lai đó nha! Cùng tìm hiểu xem đó là những định hướng nào, để rồi chọn cho mình một hướng đi thật phù hợp cho bản thân nhé bạn!

 

1. Marketing 

Đây chắc chắn là một trong những lĩnh vực mà nhiều bạn sẽ cảm thấy hứng thú nhất khi ra trường với tấm bằng Quản trị Doanh nghiệp trong tay. Muốn kinh doanh thành công, kế hoạch marketing trở thành vũ khí sống còn của mỗi doanh nghiệp, chính vì thế, nhân sự ngành này luôn được săn đón rất nhiệt tình và phúc lợi cũng không hề kém cạnh so với những ngành được trả lương cao khác. Với những ai năng động, sáng tạo và luôn có tư duy đổi mới, thì chắc chắn ngành marketing sẽ là một lĩnh vực rất đáng quan tâm của sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp đấy!

Tìm hiểu thêm về ngành Marketing thương mại tại đây: http://www.caodangvietmy.edu.vn/marketing-thuong-mai/

2. Quản trị bán hàng (Sales)

Với những ai đam mê kinh doanh và không ngại khó khăn, quyết tâm hết mình đạt được mục tiêu thì Sales chính là định hướng rất đáng để xem xét, vì có thể nói đây là một trong những định hướng nghề nghiệp được trả lương cao nhất, đặc biệt là khi bạn đạt được những vị trí từ manager trở lên. Tất nhiên áp lực doanh số là điều bạn không thể nào tránh khỏi được. Phần lớn những vị trí sales đều chấp nhận những bạn sinh viên mới ra trường hoặc không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Tất nhiên với một trình độ tiếng Anh tốt và kỹ năng vững vàng, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc ở một doanh nghiệp lớn hơn.

Tìm hiểu thêm về ngành Quản trị bán hàng tại đây: http://www.caodangvietmy.edu.vn/quan-tri-ban-hang/

 3. Quản trị nhân sự (HR)

Nếu bạn là người có năng khiếu trong việc tương tác, óc nhạy bén và khả năng thấu hiểu người khác thì có vẻ như lĩnh vực nhân sự sẽ hợp với bạn. Cũng giống như marketing, nhân sự (HR) cũng là lĩnh vực mà các bạn sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp được đào tạo mũi nhọn. Các bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng vững chắc liên quan đến quản trị Nhân sự, thiết lập chính sách phúc lợi và kế hoạch tuyển dụng đào tạo… Được biết, ngành nhân sự là lĩnh vực sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai theo dự báo của các chuyên gia.

định hướng nghề nghiệp cho sinh viên 1
Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên 1

Tìm hiểu thêm về ngành Quản trị Doanh nghiệp tại đây: http://www.caodangvietmy.edu.vn/quan-tri-doanh-nghiep-vua-va-nho/

4. Tài chính

Nếu bạn là người đam mê những con số và sẵn sàng chấp nhận rủi ro để thành công, ngành Tài chính chính là lĩnh vực rất hấp dẫn mà bạn có thể theo đuổi. Được biết, nhân sự trong ngành Tài chính thường được trả lương cao hơn nhiều so với mặt bằng chung. Để thực hiện tốt công việc trong lĩnh vực này, điều bạn cần làm là chú ý đến từng chi tiết nhỏ cũng như có một cái nhìn thật tổng quát để quan sát bức tranh tình hình tài chính toàn cảnh của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm về ngành Quản trị tài chính và kế toán tại đây: http://www.caodangvietmy.edu.vn/ke-toan-doanh-nghiep-2/

5. Hoặc bất kỳ lĩnh vực nào bạn thích

Không khó để nhận ra ngành Quản trị Doanh nghiệp có tỷ lệ người lao động “lấn sân” sang những lĩnh vực khác cực kỳ cao. Lý giải cho điều này, ngành Quản trị Doanh nghiệp vốn dĩ cung cấp cho người học một phạm trù kiến thức cực kỳ rộng thuộc tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội, có lẽ chính vì vậy mà sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp xong có thể lấn sân sang rất nhiều lĩnh vực khác. Và với đầu óc khả năng tư duy “thương mại”, họ sẽ có xu hướng dễ dàng đạt được thành công vì yếu tố kinh doanh ngày nay luôn được xem trọng trong hầu hết các lĩnh vực trong đời sống.

Tìm hiểu thêm về nhóm ngành Thiết kế tại đây: http://www.caodangvietmy.edu.vn/thiet-ke-do-hoa-2/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *