Sau thành công của Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2023 tại Đại học Cần Thơ, tại các điểm Trường THCS, THPT tại các tỉnh miền Tây thì ngày 15/5/2023 tới đây, Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ sẽ có cuộc hẹn với hơn 200 học sinh lớp 12 tại Trung tâm GDNN – GDTX Ninh Kiều, Cần Thơ.

Hình ảnh của Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp tại Đại học Cần Thơ

tu-van-huong-nghiep-2023
Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2023 tại Trung tâm GDNN-GDTX Ninh Kiều Cần Thơ

Tầm quan trọng của Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp

Ngày Hội Tư vấn hướng nghiệp là hoạt động thường niên dành cho học sinh lớp 12 được tổ chức trước thời gian của kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra. Với mục tiêu giúp học sinh:

• Nhận diện được năng lực, sở trường, sở thích của bản thân;
  • Nhận diện cơ hội, thách thức của nghề nghiệp trong tương lai
  • Nắm bắt được xu thế xã hội, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp
  • Xác định con đường học vấn phù hợp
  • Xây dựng kế hoạch hành động và hoàn thành mục tiêu

Vì thế, hoạt động được xem là cơ sở, nền tảng , cung cấp thông tin hữu ích để bản thân học sinh có cái nhìn rộng hơn về nhu cầu ngành nghề và sự phù hợp bản thân với ngành nghề để có thể lựa chọn con đường học vấn phù hợp.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2023 tại Trung tâm GDNN – GDTX Ninh Kiều Cần Thơ

Ngày Hội Tư vấn hướng nghiệp 2023 tại Trung tâm GDNN – GDTX Ninh Kiều Cần Thơ do Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX Ninh Kiều tổ chức với sự tham dự của hơn 200 học sinh lớp 12. Đây là cơ hội và là dịp để học sinh hiểu rõ hơn về ngành nghề đào tạo và bức tranh việc làm hiện nay.

Thời gian diễn ra:  7h00 ngày 15 tháng 5 năm 2023

Địa điểm: Trung tâm GDNN – GDTX Ninh Kiều, Cần Thơ

Các hoạt động tại chương trình

• Check-in và tham gia các trò chơi tìm hiểu về ngành nghề và nhu cầu việc làm của doanh nghiệp
  • Tìm hiểu về đặc điểm của ngành, nghề đào tạo; lộ trình đào tạo và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
  • Workshop hướng nghiệp với sự tham dự của diễn giả đến từ TP.HCM: ThS Dương Minh Thông

Tham gia chương trình học sinh được tìm hiểu, tham vấn và trao đổi với các đơn vị là các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục; đơn vị đào tạo (đại diện là Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ); Doanh nghiệp như Design24, Doanh nghiệp SBY; đặc biệt là có sự góp mặt của diễn giả Dương Minh Thông đến từ TP.HCM – Diễn giả Tâm lý học.

Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ và chuỗi tư vấn hướng nghiệp năm 2023

Tư vấn hướng nghiệp là hoạt động được Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ xác định có vị trí quan trọng trong hoạt động tuyển sinh và đào tạo. Từ tháng 12/2022, Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đã thực hiện nhiều chuyến đi tư vấn hướng nghiệp khắp các tỉnh miền Tây, từ Cà Mau đến Đồng Tháp. Và không chỉ riêng lớp 12 mà học sinh lớp 9 trong mấy năm gần đây cũng có rất nhiều học sinh lựa chọn hướng đi khác biệt sau tốt nghiệp THCS.

tu-van-huong-nghiep-2023
Tư vấn hướng nghiệp năm 2023 tại Đại học Cần Thơ

Xem hoạt động tư vấn hướng nghiệp lớp 9

Thông tin vs nội dung chương trình Tư vấn hướng nghiệp

• Mang đến những thông tin hữu ích nhất về ngành nghề, xu hướng việc làm và đào tạo của xã hội;
  • Mang đến những chương trình đào tạo, xu thế tuyển dụng và cơ hội việc làm hiện nay của các ngành nghề;
  • Giới thiệu đến đông đảo học sinh chương trình đào tạo độc đáo, khác biệt và sự cam kết 100% đầu ra việc làm từ nhà Trường;
  • Mang đến nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, giao lưu, học hỏi;
  • Đặc biệt là các hoạt động workshop, talkshow mini, hội thảo về giáo dục

nhằm giúp học sinh hiểu rõ bản thân, thấy được năng lực, sở thích của bản thân, đồng thời biết cách hoà hợp giữa thế mạnh của mình và nhu cầu từ xã hội, doanh nghiệp, để từ đó học sinh có lựa chọn phù hợp nhất.

Trong tháng 5 này, Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ sẽ có hai chương trình về Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp:

1. Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp tại Trung tâm GDTX Ninh Kiều, Cần Thơ ngày 15/5/2023
  2. Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp tại Trung tâm Giới thiệu việc làm thành phố Cần Thơ

Mọi người nhớ follow và like Fanpage Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ để cập nhật thông tin mới và hữu ích nhất nhé!

hoc-bong-thang-5-cao-dang-viet-my-can-tho
Đăng ký sớm – Săn học bổng tháng 5 tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ ngay hôm nay

Xem các thông tin “NÓNG, SỐT” nhất tháng 5/2023 tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ, gồm:

• Chương trình Đăng ký ghi danh sớm – Nhận học bổng dành cho học sinh lớp 9, lớp 12, xem tại: https://caodangvietmycantho.edu.vn/dang-ky-som-san-hoc-bong-thang-5-tai-cao-dang-viet-my-can-tho/