• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi:

Ở thế kỷ 21, tiếng Anh đang là một công cụ thiết yếu  để chúng ta hội nhập sâu rộng với thế giới. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về ngành tiếng Anh thương mại.Vậy, tiếng Anh thương mại là gì? Các bước tự học tiếng Anh thương mại như thế nào? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về ngành học thú vị này nhé.

Tiếng Anh thương mại là gì?

Tiếng Anh thương mại là một chuyên ngành đào tạo nằm trong ngành ngôn ngữ Anh. Sinh viên học tập ngành này sẽ được đào tạo về các kiến thức về tài chính, kinh tế, kinh doanh… Song song với đó, sinh viên sẽ được đào tạo những kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng đối ngoại quốc tế. Ví dụ như là: Kỹ năng thuyết trình, đàm phán, trao đổi thông tin với khách hàng…

Tóm lại, thay vì học tiếng Anh để trở thành phiên dịch viên thông thường thì sinh viên được đào tạo để tham gia làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hoặc sinh viên sau khi đào tạo cũng có thể làm phiên dịch viên ở những mảng giao thương, chuyên ngành.

tieng-anh-thuong-mai
Tiếng Anh thương mại là một chuyên ngành đào tạo nằm trong ngành ngôn ngữ Anh

Các bước tự học tiếng Anh thương mại

Việc tìm cho mình một phương pháp học tiếng Anh thương mại hiệu quả là điều hết sức cần thiết. Quan trọng là bạn biết được mình đang học những cái gì, cách học có phù hợp hay không? Sau đây là các bước để có thể học tiếng Anh thương mại hiệu quả:

Luyện từ vựng mỗi ngày

Học từ vựng là điều đầu tiên để bạn trở nên giỏi tiếng Anh hơn. Đặc biệt với tiếng Anh thương mại, học từ vựng càng trở nên quan trọng. Mỗi ngày, bạn cần phải học thêm một số lượng từ mới nhất định. Thông thường để đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên học 10 đến 20 từ vựng mỗi ngày.

Bên cạnh đó, để có thể ghi nhớ từ vựng lâu hơn bạn nên gắn từ vựng vào các tình huống cụ thể. Điều này sẽ giúp cho vốn từ vựng của bạn nhiều lên rất nhanh chóng.

Tập viết thư tín bằng tiếng Anh thương mại

Viết thư tín bằng tiếng Anh thương mại là một trong những cách học đơn giản hiệu quả nhất. Thư tín được viết bằng tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong công việc của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để truyền đạt một vấn đề nào đó. Khi bạn trở nên thuần thục thì sự chuyên nghiệp trong cách thể hiện là điều làm ông chủ rất hài lòng.

Lựa chọn tài liệu phù hợp

Việc lựa chọn tài liệu là điều rất quan trọng giúp bạn tự học tiếng anh thương mại hiệu quả hơn. Thông thường bạn nên chọn mua những quyển sách rèn luyện và phát triển từ vựng cơ bản hằng ngày trước. Sau đó, bạn có thể tham khảo các tài liệu giúp bổ sung kiến thức từ vựng về cách chuyên ngành như tài chính, ngân hàng, kinh tế…

tieng-anh-thuong-mai
Việc lựa chọn tài liệu là điều rất quan trọng giúp bạn học tiếng anh thương mại hiệu quả hơn

Thường xuyên tìm kiếm thu thập thông tin

Việc tìm kiếm thu thập thông tin cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi học tiếng Anh thương mại. Bạn cũng có thể rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc viết thông qua các chương trình tài chính kinh tế bằng tiếng Anh. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm các từ ngữ chuyên ngành trong các báo cáo tài chính doanh nghiệp… Các thông tin này là nguồn thông tin bổ ích để bạn có thể trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình.

Học tiếng Anh thương mại ra trường sẽ làm gì?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu về tiếng Anh thương mại. Hầu hết các bạn đều quan tâm sau khi ra trường thì sinh viên tiếng Anh thương mại sẽ có những cơ hội nào để tìm kiếm việc làm. Dưới đây là một số gợi ý dành cho các bạn muốn tìm hiểu về tiếng Anh thương mại:

Thư ký hoặc trợ lý giám đốc

Đối với công việc này yêu cầu phải có kiến thức tổng hợp như: lên kế hoạch, bố trí thời gian, nghiệp vụ văn phòng… Bên cạnh đó, bạn cần có kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành thật tốt. Đây là lý do khiến các sinh viên tiếng Anh thương mại có thể ứng tuyển vào vị trí này. Nếu cần thiết sau khi tốt nghiệp tiếng Anh thương mại xong các sinh viên có thể tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ văn phòng ngắn hạn. Điều này sẽ giúp cho các sinh viên làm việc hiệu quả hơn.

Chuyên viên xuất nhập khẩu

tieng-anh-thuong-mai
Sinh viên tiếng Anh thương mại ra trường có thể làm chuyên viên xuất nhập khẩu
Sinh viên tiếng Anh thương mại ra trường có thể làm chuyên viên xuất nhập khẩu

Đây là ngành nghề phù hợp với sinh viên tiếng Anh thương mại nhất. Bên cạnh tự học tiếng anh thương mại, bạn cần phải tự rèn luyện thêm về trình độ tin học của mình. Các sinh viên có thể xin thực tập sinh ở một số công ty để trau dồi kiến thức trước khi đi làm.

Content writer

Đây là một công việc khá phù hợp với các sinh viên tiếng Anh thương mại. Các sinh viên có thể làm được ngay sau khi ra trường mà không cần phải tham gia khóa học nào nữa. Chỉ cần bạn có tinh thần học hỏi, khả năng  sáng tạo và yêu thích viết lách. Khi đó bạn có thể trở thành một content writer giỏi.

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về tiếng Anh thương mại là gì? Các bước tự học tiếng Anh thương mại. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ bổ ích với bạn.

Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ thông báo chính thức tuyển sinh ngành tiếng Anh thương mại

Hệ đào tạo: Cao đẳng phổ thông (tuyển sinh tốt nghiệp THCS); Cao đẳng chính quy (Tuyển sinh tốt nghiệp THPT)

Hình thức tuyển sinh: 100% xét tuyển

Thời gian học: Cao đẳng phổ thông (3 năm – 3.5 năm) – Cao đẳng chính quy (2 năm 4 tháng)

Đăng ký nhanh tại:

Hotline/ Zalo: 0292 3824 234 | 0903 858 380 | 0937 910 212 | 0939 431 436 | 0907 031 018 | 0939 679 911 | 0939 184 111

Liên hệ trực tiếp facebook/ Tiktok: Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

Liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hướng dẫn cách tuyển sinh và các hồ sơ, thủ tục cần thiết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *