• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi:

Phụ huynh thường có xu hướng hoài nghi về khả năng trách nhiệm các của các bạn. Phụ huynh ưu tiên và khuyến khích các con em có trách nhiệm trong việc học ở trường thật tốt. Theo ThS. BS. Phạm Văn Giào, Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học và Tâm lý – Giáo dục, TRÁCH NHIỆM bao gồm: “trách nhiệm đối với BẢN THÂN”, “trách nhiệm đối với GIA ĐÌNH” và “trách nhiệm đối với XÃ HỘI”.

Dưới góc nhìn đa chiều, diễn giả đã nhìn thấy rằng: các bạn sinh viên hiện nay đã làm tốt trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, các bạn chưa thể hiện rõ văn hóa của mình, chưa thể hiện tình cảm yêu thương của mình thông qua ứng xử từ lời nói, suy nghĩ. Đôi khi các bạn có những suy nghĩ chủ quan, hành động tiêu cực mà không được điều chỉnh kịp thời dẫn đến ứng xử thái quá. Qua đó, ThS. BS. Phạm Văn Giào đã có những lời khuyên gửi đến các bạn sinh viên: Các bạn cần phải hiểu bản thân mình, biết lắng nghe, tôn trọng ý kiến, nỗ lực học hỏi, tinh thần cầu tiến, phát hiện và đánh đổ những tư tưởng xấu, thay vào đó là những tư tưởng ôn hòa, đạo đức.

Sau những chia sẻ từ diễn giả các bạn sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ biết được cách sống có trách nhiệm là như thế nào. Bạn Hữu Quốc cho biết: Em cảm thấy chủ đề Talkshow thú vị. Dưới những góc nhìn về TRÁCH NHIỆM mà diễn giả đã chia sẻ giúp em nhận thức được trách nhiệm của bản thân đang thực hiện và không ngừng nỗ lực để hoàn thiện. Bạn Bảo Ngọc chia sẻ: Về trách nhiệm với gia đình, em học cách lắng nghe và thấu hiểu hiểu gia đình của mình hơn. Với bản thân, em biết cách yêu bản thân và chăm sóc sức khỏe thật tốt, em có lập “quỹ tài chính cá nhân” để chi tiêu hợp lý hơn. Với xã hội, em sẽ và tiếp tục các hoạt động thiện nguyện tại trường!

Cũng trong Talkshow, các bạn sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ còn được ThS Lương Nhất Linh – Chuyên viên tại Viện Ứng dụng Khoa học và Tâm lý – Giáo dục mang đến những “tips” hữu ích cho Hành trang tìm việc làm trong tương lai.

Talkshow chuyên đề: “Trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội” đã giúp sinh viên nhìn thấy giá trị của những hành động, suy nghĩ các bạn đang thực hiện, hiểu rõ vai trò của trách nhiệm không dừng lại ở việc học mà còn đối với những người thân và xã hội

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *