Quản trị khách sạn có cần ngoại hình hay chiều cao thực sự đang khiến nhiều bạn băn khoăn, thắc mắc. Với một ngành nghề phải giao tiếp nhiều, ngoại hình hay chiều cao luôn là điều được quan tâm. Vậy với ngành quản trị khách sạn có cần ngoại hình hay chiều cao, nếu không có những điều ấy hoặc không nổi bật liệu có cơ hội học và theo đuổi? Hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Liệu học quản trị khách sạn có quan trọng quá mức về ngoại hình, chiều cao?

Ngoại hình, chiều cao luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay với rất nhiều bạn trẻ khi muốn theo học một ngành nghề nào đó. Đặc biệt với những ngành nghề cần có sự giao tiếp nhiều như quản trị khách sạn. Vậy thực chất ngoại hình và chiều cao có quan trọng đến thế đối với ngành quản trị khách sạn?

Ngoại hình có phải tiêu chuẩn quan trọng nhất?

Đối với bất cứ một ngành nghề nào cũng vậy thôi, ngoại hình và chiều cao luôn được xem là tiêu chí đưa ra để tuyển chọn. Tâm lý chung của tất cả mọi người luôn hướng tới cái đẹp. Bởi vì thế, không khó hiểu khi các bạn trẻ lại quan tâm đến ngoại hình, chiều cao với một ngành nghề về Khách sạn luôn giao tiếp nhiều như vậy. Sự hài lòng của khách hàng cũng phụ thuộc khá nhiều vào những thiện cảm mà một nhân viên làm trong nghề quản trị khách sạn thể hiện.

Ngoại hình, chiều cao luôn đóng vai trò quan trọng với một ngành nghề như quản trị khách sạn. Bởi lẽ, khách hàng khi nhìn thấy nhân viên xinh đẹp, cao ráo hay lịch lãm chắc chắn sẽ thấy thiện cảm hơn nhiều. Tuy nhiên, ngoại hình còn được xét trên nhiều khía cạnh khác nhau chứ không chỉ đánh giá vào cảm giác trực quan do chính bạn nhận định rằng mình không xinh đẹp, không cao thì có nghĩa không thể làm được trong ngành quản trị khách sạn.

Học quản trị khách sạn có cần chiều cao?

Tương tự như với thắc mắc trên, liệu bạn chỉ có chiều cao khiêm tốn có thể học được quản trị khách sạn hay không? Câu trả lời là có. Trong nghề khách sạn, sự hài lòng của khách hàng không bị ảnh hưởng bởi chiều cao của bạn. Đương nhiên là chả có bất cứ vị khách nào không hài lòng chỉ vì bạn thấp nhưng bạn lanh lợi, thông minh, chuyên nghiệp cả.

Mặc dù ngoại hình trong đó có cả tiêu chuẩn về chiều cao được xem trọng nhưng bạn không cần quá lo lắng. Bởi lẽ với một ngành nghề cần có sự toàn diện về ngoại hình, sự chuyên nghiệp trong tác phong, giao tiếp thì ngoại hình dù được ưu ái nhưng không phải yếu tố quyết định hoàn toàn tới sự thành công của một nhân viên khách sạn.

Con gái có nên học quản trị khách sạn?

Có lẽ nhiều bạn đang thắc mắc liệu con gái có nên theo học quản trị khách sạn hay không. Một câu trả lời là có. Nhưng dù bạn là con trai hay con gái, nghề này cũng đều có thể học được nhé. Nếu như so về sức khỏe, nam giới chắc chắn sẽ trội hơn so với nữ giới trong những trường hợp áp lực, gặp phải khách khó ưa hay cần sự tăng ca. Thế nhưng con gái cũng có những thế mạnh riêng của mình như:

• Khéo léo, mềm mại hơn khi giao tiếp
  • Nhẹ nhàng, thanh lịch
  • Chu đáo, cẩn thận hơn
  • Tinh tế hơn, nhạy cảm hơn
  • Ngoại hình ưa nhìn sẽ ưu thế hơn với nam giới

Con gái cũng có nhiều lợi thế ngang bằng với con trai khi theo học quản trị khách sạn và những lợi thế trên đây chính là chìa khóa thành công cho họ khi theo học. Không cần phải lo lắng đến việc ngoại hình hay sức khỏe không bằng nam giới mà nghĩ rằng mình ít có cơ hội. Rất nhiều những vị trí dành cho nữ giới nếu như muốn theo đuổi ngành quản trị khách sạn. Vì thế đừng lo lắng rằng mình là nữ thì sẽ lép vế hơn so với nam nhé.

Với nữ giới, bạn sẽ có một số những công việc tuyệt vời khi theo ngành quản trị khách sạn như sau:

Thứ nhất, vị trí lễ tân

Nhu cầu tuyển dụng lễ tân ở khách sạn là cực lớn, vì thế bạn có thể thoải mái tìm cho mình những cơ hội tại các khách sạn với vị trí này. Con gái có ngoại hình và chiều cao tốt cũng như khéo ăn nói, giao tiếp cùng sự chuyên nghiệp sẽ giúp vị trí này trở thành mục tiêu cho các cô gái muốn theo đuôi nghề khách sạn nhé.

Thứ hai, nhân viên buồng phòng

Nhờ vào sự sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng của mình, bàn tay của những cô gái làm vị trí nhân viên buồng phòng luôn được ưu tiên hơn so với nam giới. Chỉ cần cẩn thận, tỉ mỉ trong từng thao tác, vị trí này không khó để xin được việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm thu ngân, nhân sự hay chăm sóc khách hàng,… nếu muốn theo đuổi ngành quản trị khách sạn.

Như vậy bạn có thể giải đáp được thắc mắc về việc chiều cao, ngoại hình hay giới tính nữ có ảnh hưởng đến việc học quản trị khách sạn rồi đúng không nào. Hy vọng với những giải đáp của chúng tôi đưa ra bạn sẽ có được câu trả lời thỏa đáng nhất cho mình.

Mọi thắc mắc và thông tin ngành học Điều dưỡng bạn có thể tham khảo tại website của trường Cao đẳng Việt Mỹ (APC) hoặc liên hệ trực tiếp với phòng tư vấn theo kênh sau:

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC)

Cơ sở Trung Sơn:

• Địa chỉ: Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM
  • Điện thoại : (028) 5433 6888
  • Hotline: 0938 90 5050 | 090 2858 550

Cơ sở Gò Vấp:

• Địa chỉ: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 7302 5888

Cơ sở Cần Thơ:

• Địa chỉ: 135P Trần Hưng Đạo, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
  • Điện thoại: (0292) 3.832.045