• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi:
Nguyện vọng khác không áp lực thi tuyển lớp 10

Trước áp lực thi tuyển lớp 10, một nguyện vọng khác thu hút các bạn sinh viên THCS và sự quan tâm của Phụ huynh: Cao đẳng Phổ thông – chương trình tích hợp giữa học VĂN HÓA PHỔ THÔNG VÀ HỌC NGHỀ tiết kiệm thời gian chỉ từ 3 năm – 3,5 năm.

Hơn 5.000 học sinh phải rẽ hướng khi không vào lớp 10 công lập là con số thống kê của Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ đưa ra trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025 diễn ra vào đầu tháng 6 tới.

Theo Sở GD&ĐT Cần Thơ, tổng chỉ tiêu dự kiến tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025 vào 28 trường THPT công lập trên địa bàn là hơn 11.000 học sinh (tương đương mỗi trường tuyển sinh khoảng 65 – 70% số học sinh tốt nghiệp THCS). Trong khi Cần Thơ có hơn 17.400 học sinh lớp 9 năm học 2023-2024, như vậy sẽ có hơn 5.000 học sinh phải rẽ hướng khác nếu không vào lớp 10 công lập. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 TP Cần Thơ được tổ chức từ ngày 5 – 7.6, với các môn thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và các môn chuyên. Các thí sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng (NV). Trong đó, NV 1 là Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng; NV 2, 3 là các trường THPT công lập trên địa bàn các quận, huyện; NV 4, 5 là các trường THPT trên địa bàn TP Cần Thơ. Quá trình xét tuyển sẽ ưu tiên theo thứ tự NV 1, 2, 3, 4, 5; thí sinh đã trúng tuyển thì không được thay đổi nguyện vọng khác, kể cả chuyển trường. (Nguồn: Hơn 5000 học sinh ở Cần Thơ phải rẽ hướng khi không vào lớp 10 công lập (vov.vn)

Nhiều “nguyện vọng” không áp lực thi tuyển cho thí sinh không vào lớp 10 công lập

Nằm trong kế hoạch phân luồng học sinh sau tốt nghiệp lớp 9, chỉ tiêu dự kiến mỗi trường tuyển sinh khoảng 65% – 70% số học sinh tốt nghiệp THCS, cuộc cạnh tranh vào trường Công lập diễn ra khắc nghiệp hơn bao giờ. Những bạn học sinh có học lực khá, trung bình trong lớp học truyền theo đó áp lực thi tuyển lớp 10 ngày càng lớn. Không vào lớp 10 công lập, thí sinh có nhiều nguyện vọng khác để cân nhắc lựa chọn: Gia nhập thị trường lao đồng; Học trung cấp; Học nghề; Học tại TT GDNN – GDTX,.. tùy theo điều kiện kinh tế và kế hoạch nghề nghiệp.

Đăng ký xét tuyển “Phổ thông Cao đẳng” – Nguyện vọng khác không áp lực thi tuyển lớp 10

Đăng ký xét tuyển “Phổ thông Cao đẳng” - Nguyện vọng khác không áp lực thi tuyển lớp 10

Trước áp lực thi tuyển lớp 10, hãy dành ra ít thời gian để xác định rõ khả năng học tập của mình: Khả năng học lý thuyết (khả năng hiểu và ghi nhớ kiến thức từ sách giáo trình, bài giảng, và tài liệu) và Khả năng học thực hành (khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế, giải quyết vấn đề, và thực hiện các kỹ năng). Một số người học có thể giỏi ở cả hai khả năng, trong khi các bạn khác có khả năng học tập tốt trong môi trường thực hành hơn là trong lớp học truyền thống. Những bạn xác định khả năng học tập tốt trong môi trường thực hành, chương trình học trung cấp, học nghề sẽ phụ hợp. Tuy nhiên nếu muốn đảm bảo kiến thức văn hóa phổ thông và cơ hội học tập cao hơn, quý phụ huynh và phụ huynh có thể cân nhắc chương trình PHỔ THÔNG CAO ĐẲNG.

Đối tượng đăng ký nguyện vọng:

  • Học sinh đang học lớp 9
  • Học sinh tốt nghiệp THCS

Chương trình học Phổ thông Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

Với chương trình cao đẳng chính quy, đa dạng các ngành học đảm bảo phù hợp với năng lực, sở trường học sinh và đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Khám phá thêm các ngành học:

Học phí Phổ thông Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

  • Quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo mức học phí Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ tại đây

Áp lực thi tuyển lớp 10 đang là tiêu điểm được cả nước quan tâm. Mỗi bạn đều có khả năng học tập khác nhau, xác định khả năng học tập ngay bây giờ và lên kế hoạch học tập sau tốt nghiệp lớp 9. Lựa chọn chương trình Phổ thông Cao đẳng đang nhận được sự thu hút các bạn học sinh và sự quan tâm cái bậc phụ huynh. Đăng ký xét tuyển nguyện vọng:

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể lựa chọn một trong các cách thức sau để đăng ký xét tuyển sớm tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

▶️ Đăng ký online tại: https://cdpt.caodangvietmycantho.edu.vn/

▶️ Nhắn trực tiếp và fanpage: https://www.facebook.com/caodangvietmycantho

▶️ Nộp trực tiếp tại: Số 9, đường A6, KDC Hưng Phú 1, P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

▶️ Gọi Hotline: 0292 3824 234 – 0903 858 380

▶️ Email: tuyensinh@caodangvietmycantho.edu.vn

▶️ Website: https://caodangvietmycantho.edu.vn/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *