• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi:

Sáng ngày 5/3/2023, Ngày Hội Tư vấn hướng nghiệp năm 2023 do Báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), Sở GD-ĐT và Trường ĐH Cần Thơ phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup đã thu hút rất nhiều Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và các tổ chức giáo dục du học,.. tại khu vực ĐBSCL và các trường tại TP.HCM tham gia.

tu-van-huong-nghiep-2023
Học sinh tham quan, trải nghiệm, nghe tư vấn tại gian hàng Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

Như mọi năm, khâu tổ chức được diễn ra chỉn chu và bài bản. Các Trường được bố trí ở những khu vực nhất định để thực hiện công tác tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh lớp 12 từ các tỉnh thành đổ về. Theo số liệu từ vtv.vn, số lượng học sinh tham dự trong ngày hội là 20.000.

Trong hoạt động lần này, Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đã có bước chuẩn bị chu đáo, không kém phần đặc sắc để hoà vào không khí ngày hội. Với mục tiêu mang đến thật nhiều thông tin cho học sinh, giúp học sinh hiểu được bản thân, có cái nhìn bao quát hơn về xu hướng việc làm, xu hướng chọn ngành và các tiêu chí để quyết định chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân, Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đã bố trí những góc riêng về tư vấn, góc trải nghiệm, góc trò chơi, giải trí,…đặc biệt là góc check-in dành cho tập thể các trường.

Với sự đầu tư chỉn chu, đầy đủ và độc đáo, hoạt động góc check-in thu hút hơn 200 nhóm học sinh, cá nhân từ các trường THPT chụp ảnh, lưu giữ khoảnh khắc kỷ niệm.

tu-van-huong-nghiep-2023
Học sinh các tham gia chụp ảnh check-in cùng bạn bè
tu-van-huong-nghiep-2023
Nhóm học sinh hào hứng chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc trong ngày hội tư vấn hướng nghiệp 2023

Xem đầy đủ hình ảnh TẠI ĐÂY!

Hoạt động Tư vấn hướng nghiệp tập trung tại ĐHCT đã khép lại. Học sinh đã có một ngày trải nghiệm thú vị và hữu ích. Tuy nhiên, hoạt động tư vấn, hướng nghiệp tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ thì chưa dừng lại.

Hành trình mang tên hướng nghiệp 2023 của Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ tiếp tục ghé thăm và chia sẻ thông tin hướng nghiệp tại các điểm trường THCS, THPT tại các tỉnh miền Tây. Chuỗi hoạt động gồm 2 chặng.

  • Chặng 1: Thời gian từ trước Tết Nguyên Đán năm 2023 đến hết tháng 2, với số lượng trường được đã đến là hơn 300, cả THCS, THPT.
  • Chặng 2: Thời gian bắt đầu từ tháng 3 và đến trước khi kỳ thi tốt nghiệp THCS, THPT diễn ra và con số ước lượng còn lại khoảng 100 trường.
tu-van-huong-nghiep-2023
Chuỗi định hướng nghề nghiệp 2023 dành cho học sinh lớp 9, lớp 12 các trường tại miền Tây

Với trách nhiệm là đơn vị đào tạo, chúng tôi cần giúp học sinh hiểu rõ hơn về bản thân, hiểu rõ năng lực, sở thích và xu hướng học tập, chọn ngành, chọn nghề,…để từ đó học sinh có lựa chọn đúng và phù hợp cho con đường học vấn cũng như chọn ngành cho tương lai.

Mỗi chuyến đi là một chuyến hành trình trải nghiệm, khám phá, giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về những nhu cầu mới hơn ở học sinh, những lo lắng và trăn trở trong thời đại hiện nay để chúng tôi có giải pháp phù hợp hơn, tiến bộ hơn và hoàn thiện hơn về chương trình đào tạo, lộ trình học, phương pháp và cách tổ chức giảng dạy sao cho đáp ứng tốt nhất nhu cầu học, yêu cầu kiến thức, kỹ năng, thái độ và các kỹ năng thiết yếu khác như: tiếng Anh, Tin học, năng khiếu,..nhằm đào tạo ra những thế hệ sinh viên có phẩm chất tốt nhất, năng lực tốt nhất, kỹ năng và thái độ tốt nhất, đảm bảo đầu ra việc làm 100%.

LIKE & FOLLOWS để cập nhật thông tin mới nhất:

fanpage https://www.facebook.com/caodangvietmyct

Thông tin tuyển sinh

Tiktok/ Youtube: @caodangvietmycantho

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *