• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi:

Theo Báo cáo học tập năm 2023 từ Linkedin, các bộ kỹ năng cần thiết cho công việc đã thay đổi 25% kể từ năm 2015 và dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2027. Những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng 77% nhà tuyển dụng đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự do ứng viên không đáp ứng được yêu cầu các kỹ năng công việc hiện nay. Để đảm bảo rằng đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động, nâng cao chất lượng giáo dục và gắn kết với thị trường lao động là rất quan trọng. Với sự mệnh mang lại trải nghiệm giáo dục tốt nhất cho sinh viên và đào tạo sinh viên sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với tư cách là công dân toàn cầu. Nâng cao chất lượng đào tạo đã và đang là đích đến của Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ.

Tăng cường phối hợp doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng

Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đẩy mạnh kết nối chặt chẽ và hiệu quả Doanh nghiệp trong ĐÀO TẠO và TUYỂN DỤNG với mục đích: Sinh viên ra trường 100% có việc làm, sẵn sàng gia nhập vào thị trường lao động; Doanh nghiệp có nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu làm việc của công ty.

Thực hiện hiệu quả phân luồng học sinh sau tốt nghiệp lớp 9

Sau khi tốt nghiệp Trung học Cơ sở (THCS), học sinh có nhiều con đường để lựa chọn

  1. Học tiếp lớp 10: Tại trường Trung học Phổ thông công lập hoặc dân lập.
  2. Học nghề kết hợp học văn hóa: Ở trường Trung cấp hoặc Cao đẳng nghề.
  3. Học Trung học Phổ thông theo chương trình giáo dục thường xuyên.
  4. Bước vào thị trường lao động.

Phân luồng học sinh sau tốt nghiệp lớp 9 hiệu quả giúp học sinh có thể theo đuổi các lộ trình giáo dục phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Thời gian qua, Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ hối hợp cùng các trường THCS, đang tích cực triển khai các buổi tư vấn hướng nghiệp nhằm hướng nghiệp cho học sinh, phát triển giáo dục nghề nghiệp (GDNN), góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực và giảm tải đào tạo cho bậc THPT.

Xây dựng trường học đạt chuẩn

Cơ sở vật chất đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng học tập. Môi trường học tập tốt, như phòng học, phòng thực hành, và trang thiết bị giúp học sinh và giảng viên tập trung vào việc học hỏi. Ngoài ra, cơ sở vật chất còn ảnh hưởng đến sự sáng tạo và phát triển của học sinh. Chất lượng giáo dục không chỉ dựa vào cơ sở vật chất mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: Chương trình học, Đội ngũ giảng viên đào tạo.

Tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ, chương trình học phù hợp với sinh viên, bám sát với nhu cầu tuyển dụng được đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, giảng viên doanh nghiệp trực tiếp giảng dạy

Kết luận

Để đạt mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục gắn với thị trường lao động, Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ tiếp tục đổi mới, tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả của giáo dục nghề nghiệp, nhất là đào tạo nhân lực chất lượng cao theo hướng ứng dụng, thực hành, thực tập, bảo đảm đáp ứng nhu cầu nhân lực có kỹ năng cho thị trường lao động, góp phần nâng cao năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền kinh tế, cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *