• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi:

Với một sinh viên mới ra trường, thì 3 yếu tố có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chính là : kiến thức được truyền đạt, kỹ năng chuyên môn và thái độ làm việc. Thế bạn có thắc mắc xem trong 3 yếu tố này thì yếu tố nào sẽ quyết định thành công nhiều hơn không nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Theo khảo sát của công ty Anphabe thực hiện vào tháng 6/2016, có 3 yếu tố giúp các bạn trẻ xin việc thành công.

1. Thái độ tích cực:

Yếu tố mà các tập đoàn, công ty lớn ở Việt Nam kỳ vọng nhiều nhất với các nhân sự trẻ chính là thái độ tốt (chiếm 93%).

Theo đó, thái độ thể hiện xu hướng phản ứng của nhân sự đối với môi trường làm việc, gắn với nhận thức, cảm xúc và hành vi. Những thái độ tích cực như ham học hỏi, năng động, nhiệt huyết, đam mê thử thách và chăm chỉ nhiệt tình luôn nhận được cái gật đầu từ phía nhà tuyển dụng.

capture1-1482982892696

Mô hình tam giác năng lực ASK (Attitude – Skills – Knowledge). (Nguồn: Anphabe).

2. Kỹ năng

Yếu tố này chiếm tới 46,3% mà các công ty Việt Nam kỳ vọng.

Theo đó, khả năng thực hiện thuần thục một công việc nhất định như: Kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, trình bày, kỹ năng làm việc nhóm và tư duy sáng tạo, cải tiến trong công việc sẽ là yếu tố quyết định bạn có được tuyển dụng hay không.

3. Những yêu cầu chung về kiến thức và ngoại ngữ

Ngoài thái độ và kỹ năng thì những yêu cầu cần thiết phải có như ngoại ngữ, định hướng nghề nghiệp rõ ràng, kiến thức chuyên môn cũng là yếu tố giúp các bạn trẻ dễ dàng xin việc (chiếm 37,2%).

Trong khi kiến thức chuyên môn (76,7%) và ngoại ngữ (69,8%) là 2 yêu cầu đầu tiên và quan trọng mà các nhà tuyển dụng đòi hỏi khi tìm kiếm nhân sự thì điểm số (điểm tốt nghiệp) chỉ là thứ yếu (32,6%).

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng nhân sự về kiến thức và kỹ năng, định hướng thái độ đóng vai trò vô cùng quan trọng nhưng thực tế lại ít được đào tạo nhất.

Tại Cao đẳng Việt Mỹ, đội ngũ giảng viên luôn chú trọng rất nhiều vào việc đào tạo cho sinh viên kỹ năng làm việc thực tế và thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Nguồn: Ybox 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *