Cơ hội nghề nghiệp  dành cho sinh viên học Thiết kế đồ họa trong tương lai như thế nào? Cùng Trường  tìm hiểu nhé!

1. Liệu AI có thể thay thế Designer?

Trong vài năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – A.I) đã trở thành một “trợ thủ” đắc lực cho những người sáng tạo nội dung. Các nhà thiết kế làm việc với AI có thể tạo ra các thiết kế nhanh hơn và rẻ hơn do tốc độ và hiệu quả mà nó mang lại. Sức mạnh của AI nằm ở tốc độ phân tích lượng dữ liệu khổng lồ và đề xuất điều chỉnh thiết kế. Sau đó, nhà thiết kế có thể chọn và phê duyệt các điều chỉnh dựa trên dữ liệu đó. Để làm được điều này đòi hỏi người thiết kế phải luôn cập nhật những tính năng mới từ A.I, mới có thể “hợp tác” mà không bị AI thay thế hoàn toàn

2. Ngành học Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

Chương trình học Thiết kế đồ họa của trường Cao đẳng Việt Mỹ không chỉ dạy cho bạn về kỹ năng thiết kế đồ họa, mà còn giúp bạn phát triển tư duy sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau để các bạn có thể nắm vững kiến thức khi tham gia vào ngành công nghiệp này

hoc-thiet-ke-do-hoa

Học Thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ, sinh viên có nhiều quyền lợi riêng như:

• Chỉ xét tuyển – Không thi vẽ đầu vào: Không biết vẽ, vẽ không đẹp vẫn có thể tự tin đăng ký xét tuyển
  • Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang: Phòng thực hành “kích thích” sự sáng tạo, Phòng lab hiện đại, cấu hình cao, giúp hiện thực hóa những ý tưởng
  • Hơn 70% thời lượng thực hành tại trường và doanh nghiệp: ngay từ năm 1 sinh viên thực học tại doanh nghiệp qua các buổi  kiến tập, tham quan và trải nghiệm.
  • Talkshow chuyên ngành, Workshop kỹ năng được tổ chức định kỳ, thường xuyên với sự tham gia của các chuyên gia trong ngành sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và băn khoăn của sinh viên.

hoc-thiet-ke-do-hoa

• Giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, đồng thời là quản lý, CEO đến từ doanh nghiệp, có kinh nghiệm thực chiến, quản lý & tuyển dụng trong ngành, mang đến những kiến thức, kỹ năng thực tế và bám sát nhu cầu tuyển dụng.
  • Cam kết 100% sinh viên học  Thiết kế đồ họa ra trường có việc làm

3. Vị trí việc làm sau ra trường dành cho sinh viên học Thiết kế đồ họa

Sinh viên tốt nghiệp ngành học Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ có thể ứng tuyển các vị trí sao.

•  Chuyên viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer): Thiết kế sách – Book Design; Thiết kế nhận diện thương hiệu – Corporate Identity; Thiết kế bao bì – Package Design; Thiết kế báo, tạp chí – Magazine Design
  •  Đồ họa truyền hình – Broadcast Design: Designer trong lĩnh vực này sẽ kết hợp chuyển động hoặc luân chuyển với thành tố âm thanh đi kèm để tạo nên sự mới mẻ, hấp dẫn cho các kênh truyền hình.
  •   Chuyên viên xử lý hình ảnh (Photo Editor): Người xử lý hình ảnh sẽ chịu trách nhiệm chỉnh sửa hình ảnh trước khi xuất bản, in ấn hoặc xuất hiện dưới dạng kỹ thuật số.
  •   Hoạ sĩ minh hoạ (Illustrator): Các bạn có năng khiếu vẽ tay chắc chắn sẽ không bỏ qua công việc này. Hoạ sĩ minh hoạ sẽ kết hợp khả năng vẽ tay và phần mềm thiết kế nhằm tạo ra các tác phẩm hoàn chỉnh.
  •  Thiết kế giao diện Web (Web Design): Sử dụng khả năng sáng tạo và kiến thức lập trình của mình, các nhà thiết kế giao diện web tạo ra giao diện và bố cục của các trang web
  •   Chuyên gia biên tập video và âm thanh (Audio/Video Editor): Người biên tập phim/âm thanh thường chịu trách nhiệm chỉnh sửa và tập hợp dữ liệu thô (cảnh quay, đoạn hội thoại, âm thanh, đồ họa và các hiệu ứng đặc biệt khác) đã ghi thành một sản phẩm hoàn chỉnh, đủ tiêu chuẩn để phát sóng.
  •   Thiết kế Website và Ứng dụng kỹ thuật số (Web Application Design: bao gồm các công việc như thiết kế giao diện người dùng (UI), khả năng sử dụng (UX), sản xuất nội dung và thiết kế đồ họa

4. Mức lương ngành học Thiết kế đồ họa sau khi ra trường

Tại thị trường lao động trong nước, theo số liệu thống kê từ những website tuyển dụng hàng đầu như vietnamworks, vieclam24h,… đều đăng tải những thông tin tuyển dụng cho các vị trí liên quan đến ngành học Thiết kế đồ họa với mức lương dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng cho cấp bậc cơ bản nhất.

•  Lương sinh viên ngành thiết kế đồ họa mới ra trường có mức lương khởi điểm từ 7 triệu đồng/tháng.
  •  Lương thiết kế đồ họa có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm là 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.
  •  Lương thiết kế đồ họa với những người từ 4 – 5 năm kinh nghiệm  là 18 triệu – 45 triệu đồng/tháng.

Như vậy, với những thông tin trên, Cao đẳng Việt Mỹ hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về ngành Thiết kế đồ họa, vai trò cũng cơ hội việc làm ngành này trong tương lai.Trở thành sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ ngành học Thiết kế đồ họa, đăng ký ngay  TẠI ĐÂY