• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi:

“Học nội trú thì có tốt không? Có nên cho con học trường nội trú hay không?” là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm, đặc biệt là phụ huynh có con đang học trung học.

15 tuổi trở thành sinh viên, một số em các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, Vĩnh Long, An Giang,.. phải đối mặt với thử thách xa nhà để làm quen và hòa nhập với cuộc sống tại nội trú. Lo lắng là điều có thể thấu hiểu, nhưng để con em được tự lập, phát triển và trưởng thành trở thành công dân toàn cầu nên nhiều phụ huynh quyết định cho con học nội trú.

Học nội trú – hành trang để con tự lập

Môi trường học nội trú hội tụ nhiều học sinh ở tất cả các tỉnh thành về học tập và sống cùng một mái nhà. Khu nội trú có thể xem như là một xã hội thu nhỏ. Đây chính là trải nghiệm thú vị và cơ hội mà các bạn sinh viên tuổi 15 học hỏi và tự điều chỉnh suy nghĩ, hành vi để hoàn thiện bản thân ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường. 

15 tuổi – độ tuổi cho phép các em bắt đầu môi trường mới. Điều này đồng nghĩa với việc các em rời xa vòng tay của gia đình để theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Các em được làm quen với cuộc sống xa nhà sớm hơn, mang theo cùng với hành lý là sự hào hứng, tò mò về đời sống sinh viên. Các em rèn luyện tính kỷ luật cao, tính tự lập và hòa đồng với bạn bè, thầy cô. Những “bài thi” khi sống cùng nhau tại “ngôi nhà chung” này chính là hành trang tự lập cho con.

Học nội trú – sự chuẩn bị chu đáo để con vững bước vào đời

Vượt qua khỏi cảm giác nhớ nhà của những ngày đầu, học được cách hòa nhập với bạn bè, thầy cô, biết cách tự chăm sóc bản thân mà không có gia đình bên cạnh, có trách nhiệm với việc học.. tất cả sẽ là những trải nghiệm xứng đáng tại môi trường học nội trú các em có được. Những trải nghiệm đó trở thành những bài học, giúp các em trưởng thành và vững bước vào đời trở thành công dân toàn cầu sau khi ra trường. Phụ huynh vì thếthế sẽ an tâm tâm hơn về quyết định con em khi bước vào đời. 

Môi trường học tập nội trú tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

https://www.youtube.com/watch?v=QavfHx31xXQ

Môi trường học nội trú Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất và đời sống tinh thần để sinh viên được phát triển, hoàn thiện bản thân trong quá trình học tập và sống tại đây. Khi học tại đây, thầy/ cô quản nhiệm luôn túc trực để quản lý và cùng chia sẻ với sinh viên. Các em sẽ được thầy cô trang bị đầy đủ kiến thức để trở thành người tự lập, tự tin và có kỹ năng chăm sóc bản thân, hòa nhập với tập thể.

Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ xây dựng môi trường học nội trú cho phép sinh viên phát triển toàn diện về kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng sống. Ngoài những buổi sinh hoạt để các thành viên được kết nối, không còn khoảng cách là những hoạt động ngoại khóa tổ chức vào cuối tuần dành riêng cho các bạn học nổi trú nạp năng lượng sau giờ học. Các câu lạc bộ tại trường: CLB Nghệ thuật, CLB Truyền thông và sự kiện, CLB Thiện nguyện,.. sẽ giúp các em tìm thấy những đam mê mới, khám phá kỹ năng mới.

Để Phụ huynh có thể yên tâm về môi trường học nội trú Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ, cùng xem qua các hoạt động môi trường nội trú nhé!Hoạt động bơi Học nội trúHoạt động Bơi cuối tuần cùng các bạn nội trú

Học nội trú APC - đêm tri ân

Học nội trú APC - Đêm tri ân

Buổi Tri ân – Lễ Vu lanHọc nội trú APC - đón giáng sinh

Các bạn học nội trú đón Giáng sinh cùng nhau!

Học nội trú - đón sinh nhật

Các bạn nội trú đón sinh nhật cùng nhau!

Xem thêm các hoạt động khác tại:

Outing Day  Rung chuông vàng – Sàn đấu tri thức 2022

Câu lạc bộ Thiện Nguyện, Câu lạc bộ Nghệ thuật, Câu lạc bộ Truyền Thông và sự kiện

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *