• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi:

Sáng ngày 21/4/2023 Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đã tổ chức thành công buổi workshop: Công nghệ in và kỹ thuật xử lý sau in. Chương trình nổi bật với sự tham dự của nhiều diễn giả là chuyên gia trong ngành tại Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp tại Cần Thơ, cùng gần 100 sinh viên khoa Thiết kế đồ họa khóa 21 và 22.

Workshop Công nghệ in và Kỹ thuật xử lý sau in

Một ấn phẩm ra đời phải trải qua nhiều khâu, từ ý tưởng, lên bản vẽ, thiết kế, in ấn và xử lý sau in. Các giai đoạn đều quan trọng để có thể tạo ra sản phẩm đặc sắc. Thấy được mối quan hệ này, Khoa Thiết kế đồ hoạ Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đã tổ chức buổi workshop “Công nghệ in và Kỹ thuật xử lý sau in” dành cho sinh viên đang theo học ngành này tại Trường.

Chương trình diễn ra vào lúc 8h00 ngày 21 tháng 4 năm 2023, tại Phòng Đa năng Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

Diễn giả khách mời:

  • Tiến sĩ Hoàng Long:  Giảng viên Đại học RMIT; Chuyên gia ngành In tại thành phố Hồ Chí Minh
  • Đại diện doanh nghiệp: Công ty TNHH Thực phẩm Anh Mười, đại diện Ngân hàng Quốc Dân NCB, Đại diện Công ty Design 24

Như đã nói, ấn phẩm Thiết kế đồ hoạ không thể thiếu trong bất kỳ lĩnh vực nào trong đời sống ngày nay, đặc biệt là trong kinh doanh. Sự góp mặt của nhiều đại diện doanh nghiệp chứng tỏ sự nhận diện thương hiệu trong thiết kế quan trọng đến mức nào. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội việc làm tuyệt vời cho sinh viên đang theo học, đồng thời là cơ hội để hiểu rõ hơn về nhu cầu tuyển dụng và tìm việc trong tương lai.

cong-nghe-in-va-ky-thuat-xu-ly-sau-in
Lãnh đạo Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng các vị khách mời tại buổi workshop.

Có gì tại workshop: Công nghệ in và Kỹ thuật xử lý sau in?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tại các Trường Đại học lớn, đặc biệt là Đại học RMIT, đặc biệt là người quản lý, điều hành và trực tiếp kinh doanh ngành In tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận, Tiến sĩ Hoàng Long đã mang đến những nội dung vô cùng giá trị về cả kiến thức, kinh nghiệm và những bài học xương máu về làm nghề và giảng dạy.

cong-nghe-in-va-ky-thuat-xu-ly-sau-in
Diễn giả Hoàng Long, Chuyên gia ngành In, đồng thời là Giảng viên Đại học RMIT, HCM.

Cùng với đó, đại diện các doanh nghiệp cũng mang đến cho sinh viên nhiều cái nhìn rộng hơn về ngành Thiết kế đồ hoạ cho hoạt động kinh doanh và cuộc sống hiện nay. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng sẵn sàng tuyển dụng và nhận sinh viên làm partime khi còn đang ngồi trên ghế nhà Trường.

Đối thoại giữa diễn giả và sinh viên là nội dung sôi động hơn cả. Sinh viên tự tin trao đổi và giao lưu để có được những kiến thức, bài học quý báu từ các chuyên gia trong lĩnh vực. Đặc biệt mối quan tâm về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp từ sinh viên cũng được các doanh nghiệp, diễn giả trình bày cụ thể, giúp sinh viên an tâm và có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Workshop là bài học thực tế về kiến thức và trải nghiệm

cong-nghe-in-va-ki-thuat-sau-in
Thầy Hoàng Long & Thầy Hoài Anh trao tặng quà cho sinh viên

Workshop giúp “Giải khát” cơn nóng tìm hiểu về ngành In ấn và mối liên quan trực tiếp giữa thiết kế và in ấn

Có thêm cái nhìn mới hơn, rộng hơn về Thiết kế đồ hoạ. Nó không đơn thuần là chỉ biết vẽ trên các công cụ thiết kế

Nắm được các công nghệ in tiên tiến hiện nay và xu hướng phát triển của ngành in gắn với ngành Thiết kế đồ hoạ trong tương lai

Thấy được tầm quan trọng của Kỹ thuật xử lý sau in và các bước xử lý sau in

Hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và nhu cầu nhân sự lớn ở doanh nghiệp từ ngành học này

Hiểu được tiêu chí tuyển dụng từ doanh nghiệp và những yêu cầu cần thiết từ nhân sự

Định vị được bản thân và xây dựng chiến lược học tập cho bản thân đáp ứng được kỳ vọng từ doanh nghiệp, nhà tuyển dụng

Cảm nhận của sinh viên vềbuổi Workshop

Thực trạng Công nghệ in và kỹ thuật sau in – kỹ thuật số, góp phần không nhỏ trong ngành dịch vụ quảng cáo, kinh doanh và quảng bá hình ảnh. Nhưng về mặt truyền thông chưa thật sự được nhiều người biết đến. Như tiến sĩ Hoàng Long chia sẻ: “nếu sản phẩm này có thể được đào tạo cho sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đó là “hàng hiệu”.

cong-nghe-in-va-ky-thuat-xu-ly-sau-in
Sinh viên Thiết kế đồ hoạ nhận thưởng sau khi có thành tích học tập & rèn luyện tốt trong học kỳ vừa qua.

Buổi workshop mang lại rất nhiều điều hữu ích và cái nhìn tích cực của sinh viên về ngành và cơ hội nghề nghiệp:

Buổi workshop giúp em nắm bắt tình hình xu thế xã hội và hiểu được tầm quan trọng của ngành in trong các lĩnh vực hiện nay”, chia sẻ đến từ Hứa Minh Khôi (SN 2005) sinh viên Cao đẳng 9+

cong-nghe-in-va-ky-thuat-xu-ly-sau-in
Sinh viên Thiết kế đồ hoạ chia sẽ cảm nhận của mình

“Qua buổi Workshop giúp em biết được hiện tại ngành in ấn đóng vai trò quan trọng trong hầu hết tất cả các lĩnh vực từ quán ăn, biển hiệu quảng cáo,… Em được biết thêm ngành in đang là xu thế ngành nghề mới nhưng rất ít người biết đến. Em thấy ngành in hiện tại đang cần nguồn nhân lực rất nhiều”,  một chia sẻ khác đến từ sinh viên Nguyễn Quốc Khải (SN 2007) sinh viên Cao đẳng 9+

cong-nghe-in-va-ky-thuat-xu-ly-sau-in
Sinh viên Thiết kế đồ hoạ chia sẽ cảm nhận của mình

Buổi workshop “ Công nghệ in và kỹ thuật xử lý sau in” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ chân thành cảm ơn Tiến sĩ Hoàng Long, đại diện các doanh nghiệp đã tham gia buổi workshop, mang đến những thông tin hữu ích, kịp thời mang tính xu hướng đến các bạn sinh viên. 

Thông qua buổi workshop: “Công nghệ in và kỹ thuật xử lý sau in”, tin chắc rằng đã mang đến cho bạn một góc nhìn mới về cơ hội việc làm của ngành Thiết kế đồ họa.

Hãy follow websitefanpage của trường, chúng mình cùng đón chờ những buổi Workshop  sắp tới nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *