• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi:

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ được linh động chuyển tiếp Đại học với sự hỗ trợ đặc biệt từ nhà trường tại các trường Đại học lớn tại miền Tây như: Đại học Cần Thơ, Đại học Cửu Long,…

Học Cao đẳng, nhận bằng Đại học với thời gian học chuyển tiếp tối ưu chỉ từ 1,5 năm. Chọn Cao đẳng, chọn xét tuyển, không áp lực thi cử, chọn ngành học yêu thích với cam kết 100% có việc làm sau tốt nghiệp là con đường học vấn tối ưu và tiết kiệm. Lựa chọn Cao đẳng ngay từ ban đầu là lựa chọn tuyệt vời bởi lẽ đây bước đệm để sinh viên có cơ hội vào đại học với cơ hội trúng tuyển cao hơn. 

Chuyển tiếp Đại học từ Cao đẳng 

Từ năm 2015, theo quy định đào tạo liên thông của Bộ Giáo Dục & Đào tạo sửa đổi, bổ sung thông tư 55 đã tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên: Sau khi tốt nghiệp,  sinh viên có thể học chuyển tiếp từ hệ trung cấp, cao đẳng chuyển tiếp đại học. Riêng Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ, chương trình chuyển tiếp Đại học linh động với thời gian tối ưu từ 1.5 năm, tuỳ vào chuyên ngành và chương trình đào tạo của cơ sở đào tạo Đại học.

Chuyển tiếp Đại học và giá trị bằng cấp

Về giá trị bằng cấp, sau khi học chuyển tiếp cao đẳng lên đại học: Tại khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục Đại học sửa đổi năm 2018, có hiệu lực từ ngày 1/07/2019 quy định bằng đại học được đào tạo theo hình thức chính quy hay tại chức, từ xa, chuyển tiếp đều có giá trị ngang nhau. Từ ngày 01/3/2020, theo Thông tư mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ không ghi hình thức đào tạo trên bằng đại học.

Lộ trình học Cao đẳng – Học chuyển tiếp Đại Học  Sinh viên cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ tự tin chuyển tiếp Đại học

Cao đẳng Chính Quy (tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THPT)

  • Học sinh tốt nghiệp THPT (không giới hạn số tuổi), đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng chính quy
  • Sau 2 năm 4 tháng, sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí việc làm mong muốn hoặc nâng cấp học vấn của mình bằng lựa chọn chuyển tiếp đại học với sự hỗ trợ đặc biệt từ nhà trường

Cao đẳng Phổ thông (Tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THCS) 

  • Học sinh tốt nghiệp THCS (không giới hạn số tuổi), đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng phổ thông
  • 2 năm đầu tiên sinh viên học song song 2 chương trình: Văn hóa phổ thông và Trung cấp
  • 1 năm tiếp theo Sinh viên học chuyển tiến từ trung cấp lên cao đẳng. Sau khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng, sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp linh hoạt đại học tại các đơn vị liên kết và được hỗ trợ đặc biệt từ nhà trường

Lợi thế chuyển tiếp Đại học dành cho sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

Vào ngày 24/04/2023 vừa qua, trường Cao đẳng Việt Mỹ đã có buổi làm việc với đại diện trường Đại học Mở TP.HCM về việc Tái ký hợp tác đào tạo giữa hai trường, mở rộng thêm nhiều ngành học liên thông. Theo đó, không chỉ có sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Khách sạn, mà sẽ có nhiều sinh viên của nhiều ngành khác tại Cao đẳng Việt Mỹ được học liên thông Đại học Mở. Riêng tại khu vực miền Tây, sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ hoàn toàn tự tin đăng ký chuyển tiếp Đại học tại Đại học Cần Thơ, Đại học Cửu Long,…và các đại học khác tại khu vực.

Cao đẳng Việt Mỹ ký MOU ĐH Mở TP HCM, tạo ưu thế chuyển tiếp đại học cho sinh viên

Việc tái ký hợp tác đào tạo sẽ góp phần mang đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ và Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ, để các bạn có thể học lên những bậc cao hơn cùng với những ưu thế như: 

  • Tiết kiệm thời gian

Mô hình đào tạo Cao đẳng chính quy có thời gian học 2 – 2,5 năm dành cho học sinh tốt nghiệp THPT. Mô hình đào tạo Cao đẳng phổ thông có thời gian học từ 3 năm dành cho học sinh tốt nghiệp THCS. Đặc biệt, sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ có nhiều lợi thế khi chuyển tiếp đại học chỉ từ 1.5 năm. Đây là chương trình chuyển tiếp  không chỉ rút ngắn thời gian lấy bằng Đại học, sinh viên ra trường còn được trang bị nhiều kỹ năng, kinh nghiệm thực chiến – điều mà nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu mỗi khi tuyển dụng.  

  • Tỷ lệ trúng tuyển đại học cao

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ có thể chuyển tiếp đại học tại các trường Đại học Phú Xuân, Đại học Mở TP.HCM, Đại học Cần Thơ, Đại học Cửu Long,…. để nâng cao bằng cấp của mình. Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ xây dựng chương trình đào tạo ngành một cách khoa học, bài bản, sinh viên khi chuyển tiếp đại học linh động chỉ học từ 1.5 năm, để hoàn thiện kiến thức đại học sau khi đã hoàn thành chương trình Cao đẳng tại trường. 

Chọn học Cao đẳng hay Đại học ngay từ đầu?

Lựa chọn học Cao đẳng hay Đại học ngay từ đầu đều có những lợi thế riêng biệt và phù hợp vào năng lực, sở thích, sở trường và lựa chọn của người học. Tuy nhiên, việc học chuyển tiếp Đại học từ Cao đẳng đã thể hiện được lợi thế tối ưu về thời gian và chi phí cho người học. Mặt khác, sau tốt nghiệp Cao đẳng, người học hoàn toàn đủ năng lực, kỹ năng và tự tin làm việc chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp. Giá trị bằng cấp không phân biệt; yêu cầu từ xã hội, doanh nghiệp ngày càng coi trọng khả năng, kinh nghiệm và thời lượng thực chiến của người lao động. Vì thế, lựa chọn môi trường Cao đẳng với định hướng thực hành chuyên sâu, tăng cường khả năng liên kết doanh nghiệp và liên kết đào tạo chuyển tiếp Đại học, sẽ là lựa chọn phù hợp cho mục tiêu: học sớm – làm nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo có việc làm sau tốt nghiệp.

Xem thêm các thông tin, về:

Ngành xét tuyển hệ Cao đẳng phổ thông 2023 tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

Ngành xét tuyển hệ Cao đẳng chính quy 2023 tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *