• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
 • Theo dõi:

Tại sao nói Cao đẳng phổ thông là cơ hội và là lợi thế cho học sinh lớp 9. Chương trình có những lợi thế gì, giúp người học phát triển được gì và góp phần như thế nào vào con đường học vấn và sự phát triển nghề nghiệp của tương lai? Cùng Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ tham khảo các thông tin về chương trình Cao đẳng phổ thông và giải mã những điều hữu ích mà nó mang lại mọi người nhé!

cao-dang-pho-thong-2024
Cao đẳng phổ thông 2024: Cơ hội và lợi thế dành cho học sinh lớp 9

Cao đẳng Phổ Thông 2024: Cơ hội và lợi thế cho học sinh lớp 9

Cao đẳng phổ thông là gì?

Cao đẳng phổ thông là chương trình đào tạo hệ cao đẳng dành cho học sinh sau tốt nghiệp lớp 9. Người học sẽ học song song 2 nội dung bao gồm: Văn hóa phổ thông tinh giản (gồm văn hóa 4 môn hoặc văn hóa 7 môn) và Cao đẳng chính quy.

Thời lượng học: chỉ từ 3 năm

Lộ trình học:

 • Giai đoạn 1 (2 năm đầu): Học chương trình văn hóa phổ thông và Trung cấp
 • Giai đoạn 2: (1 năm tiếp theo): Học chương trình Cao đẳng

→ Sau tốt nghiệp, người học hoàn toàn có thể học chuyển tiếp linh động Đại học ở các Trường Đại học lớn với thời lượng tối ưu chỉ từ 1 năm.

cao-dang-pho-thong-2024-so-huu-song-bang-tu-3-nam
Cao đẳng phổ thông: Sở hữu song bằng từ 3 năm

Ai có thể học Cao đẳng phổ thông?

Cao đẳng phổ thông là chương trình dành cho các đối tượng người học đáp ứng  một trong các điều kiện sau:

 1. Tốt nghiệp THCS (tốt nghiệp lớp 9)
 2. Học dang dở chương trình THPT
 3. Chưa tốt nghiệp THPT

Tại sao nói học Cao đẳng phổ thông sau lớp 9 là cơ hội?

Học Cao đẳng phổ thông sau lớp 9 là cơ hội. Bởi lẽ đây là chương trình dành riêng cho học sinh tốt nghiệp lớp 9 và là con đường học vấn tối ưu, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp và có thể gia nhập vào thị trường lao động sớm hơn.

Lợi thế của việc học Cao đẳng phổ thông sau lớp 9

Sau tốt nghiệp lớp 9, chọn học Cao đẳng phổ thông không phải là lựa chọn duy nhất nhưng là con đường tối ưu và tiết kiệm với các lợi thế:

 • Xét tuyển vào học không qua thi tuyển, giảm áp lực và gian lận trong thi cử, chú trọng đánh giá quá trình học tập và rèn luyện của người học;
 • Vừa có thể hoàn thành chương trình văn hóa phổ thông (tinh giản với chương trình 4 môn hoặc 7 môn) mà vẫn có được ngành học chuyên sâu hệ cao đẳng;
 • Tự chọn ngành học yêu thích và xu hướng nhất hiện nay;
 • Tiết kiệm thời gian chỉ từ 3 năm sở hữu song bằng: Văn hóa phổ thông và Cao đẳng chính quy
 • Chương trình đào tạo tập trung vào thực hành chuyên sâu với hơn 70% thời lượng. Thực học tại doanh nghiệp từ năm I, với hơn 300 doanh nghiệp đối tác liên kết trong đào tạo và tuyển dụng;
 • Cam kết 100% có việc làm sau tốt nghiệp;
 • Đủ điều kiện học chuyển tiếp Đại học linh động chỉ từ 1 năm;
 • Nhận hoàn phí lên đến 125%.
Cao-dang-pho-thong-2024-nhan-hoan-phi
Cao đẳng phổ thông 2024: Nhận hoàn phí lên đến 125%

Quy trình đăng ký tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh: 100% xét tuyển học bạ

Người học có thể đăng ký tuyển sinh qua các kênh:

Đến Trường theo địa chỉ: Số 9, đường A6, KDC Hưng Phú 1, Hưng Phú, Cái Răng, Cần Thơ

Gọi Hotline: 0292 3824 234 – 0903 858 380

Đăng ký online tại địa chỉ: https://cdpt.caodangvietmycantho.edu.vn/

Nhắn tin trực tiếp tại facebook:

Xem đầy đủ thông tin tại: https://caodangvietmycantho.edu.vn/

Chương trình học và cơ hội nghề nghiệp

Các ngành học phổ biến hệ cao đẳng phổ thông tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

Học sinh tốt nghiệp lớp 9 có thể tự chọn một trong các ngành yêu thích và là top những ngành đang chiếm vị trí cao trong xu thế đào tạo và tuyển dụng hiện nay như:

 1. Thiết kế web
 2. Thiết kế đồ họa
 3. Quản trị khách sạn
 4. Quan hệ công chúng
 5. Ứng dụng phần mềm
 6. Marketing thương mại
 7. Công nghệ Kỹ thuật Ô tô
 8. Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
 9. Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Xem thông tin đầy đủ các ngành tại: https://caodangvietmycantho.edu.vn/chuyen-nganh-dao-tao-cao-dang-pho-thong/

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Sau tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có đủ điều kiện về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tham gia ngay vào thị trường lao động. Đặc biệt, với mạng lưới doanh nghiệp đối tác hơn 300 đơn vị, đây sẽ là nguồn tuyển dụng ưu tiên hàng đầu dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên còn được giới thiệu tham gia vào các dự án thực tế tại doanh nghiệp và bên ngoài nhà trường. Đặc biệt với sự cam kết 100% có việc làm sau tốt nghiệp, người học hoàn toàn có thể an tâm về mảng đầu ra việc làm cho bản thân.

Nội dung & Chất lượng giảng dạy chương trình Cao đẳng phổ thông hướng đến điều gì?

Với mục tiêu “Trải nghiệm sớm – Lập nghiệp nhanh”, chương trình Cao đẳng phổ thông tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ chú trọng đến 2 nội dung lớn sau:

 1. Hoàn thành chương trình văn hóa phổ thông với lượng kiến thức vừa đủ, được tinh gọn và giảm tải các môn học không cần thiết, giúp giảm áp lực học tập.
 2. Học tập chuyên sâu ngành nghề Cao đẳng với việc chú trọng kỹ năng, kinh nghiệm, thực hành thực tế từ doanh nghiệp, nhằm trang bị cho người học những cọ xát thiết thực nhất, để có thể gia nhập vào thị trường lao động ngay sau tốt nghiệp.

Để có thể làm tốt được hai nội dung và mục tiêu trên, Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đã khẳng định được những giá trị trong cả nội dung và chất lượng giảng dạy và các yếu tố về:

 • Nội dung văn hóa tinh giản, tối ưu, chương trình cao đẳng tập trung chuyên sâu vào thực hành, cọ xát tại doanh nghiệp.
 • Đội ngũ giảng viên đến từ doanh nghiệp, mang đến phương pháp giảng dạy và kiến thức thực tế và quý báu từ thực tiễn.
 • Người học được tham gia nhiều hoạt động học tập thú vị như: teamwork, dự án, talkshow, workshop, đồ án,… và các hoạt động giao lưu, trao đổi, học thuật trong và ngoài nhà trường.
 • Hơn 300 doanh nghiệp đối tác liên kết đồng hành đào tạo & tuyển dụng.
 • Cơ sở vật chất được Trường chú trọng đầu tư xây dựng và bổ sung nhằm mang đến cho người học môi trường năng động, sáng tạo, nhiều thực hành.
 • Hệ thống chuyên ngành đào tạo luôn được cập nhật, bổ sung, đáp ứng nhu cầu, xu thế của thị trường của doanh nghiệp và xã hội.

Cơ sở vật chất tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ:

https://www.youtube.com/shorts/2WroLRDxLR0

cao-dang-pho-thong-2024-hoc-thuc-hanh-tai-doanh-nghiep
Hơn 70% thời lượng thực hành, học tại doanh nghiệp từ năm I

Tầm quan trọng của cao đẳng phổ thông cho tương lai học sinh

Cao đẳng phổ thông không chỉ là chương trình phân luồng mà còn là lựa chọn tối ưu dành cho học sinh sau tốt nghiệp lớp 9. Bởi lẽ, chọn Cao đẳng phổ thông là chọn con đường học vấn với nhiều lợi thế cho cả người học và gia đình về thời gian, chi phí, những giá trị về sự trải nghiệm thực tế cho ngành học.

Chọn ngành học bản thân yêu thích, môi trường năng động, sáng tạo, ngành học yêu thích, phù hợp với xu thế doanh nghiệp và xã hội, thêm vào đó, doanh nghiệp trực tiếp giảng dạy và cam kết đầu ra việc làm,…. và cơ hội nhận hoàn phí lên đến 125% chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời. Cũng từ đây, cánh cửa lập nghiệp sớm cũng sẽ mở ra, hoặc phương hướng học chuyển tiếp cao hơn cũng theo đó mà mở rộng, giúp người học có thể phát triển với nghề nghiệp sớm và thành công nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *