Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đặt niềm tin CĐ Việt Mỹ trở thành trường CĐ tư thục chất lượng hội nhập quốc tế

08

08

Sáng 03/8/2018, trong chuyến làm việc tại TP.HCM, GS.TS Lê Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Ban giám hiệu, Giảng viên và tiếp xúc sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ.

Chia sẻ đối với Ban giám hiệu, Thứ trưởng cho biết ông đặt niềm tin vào Cao đẳng Việt Mỹ sẽ trở thành trường Cao đẳng tư thục chất lượng hội nhập quốc tế vào năm 2025.

Trong buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quân đã tham quan cơ sở vật chất, lắng nghe Ban giám hiệu chia sẻ về định hướng giảng dạy, tâm huyết và mục tiêu lâu dài trong công tác góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho thanh niên và tuổi trẻ Việt Nam.

GS.TS Lê Quân – Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đến thăm và làm việc tại Cao đẳng Việt Mỹ

Thứ trưởng cũng chúc mừng nhà trường và có những chia sẻ chân thành đến Ban giám hiệu cùng Giảng viên nhà trường. Thứ trưởng cho biết “Hiện nay, thị trường đang rất cần nhân sự chất lượng cao trong nghề nghiệp. Chính vì vậy, Bộ LĐ-TB&XH rất hoan nghênh các trường Cao đẳng – Trung cấp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có chương trình đào tạo tốt, chất lượng cao, đào tạo nhanh và ra trường có thể tìm được việc làm ngay.…”

Thứ trưởng cũng cho biết “Theo định hướng của Bộ thì mục tiêu đến năm 2025 có 50 trường CĐ tư thục chất lượng hội nhập quốc tế. Và tôi đặt niềm tin Cao đẳng Việt Mỹ sẽ trở thành trường chất lượng cao, hội nhập quốc tế…”

Ban Giám hiệu giới thiệu các khu vực học thực hành với đoàn làm việc.
Thứ trưởng Lê Quân chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Cán bộ, giảng viên nhà trường.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào giảng dạy hướng đến chuẩn quốc tế

Trong bối cảnh sự tác động của cuộc CMCN 4.0 không chỉ lan rộng mà ngày càng đi sâu vào cuộc sống xã hội thì sinh viên không chỉ cạnh tranh với nhau mà còn cạnh tranh với trí tuệ nhân tạo, với Machine Learning, với Robot. Vì vậy, sự khác nhau giữa người làm việc và Robot còn lại là khả năng tư duy logic, là khả năng hoà nhập, ứng phó và giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Để giải quyết “nút thắt cổ chai” của các bạn trẻ sau khi có bằng cấp cử nhân vẫn bị thất nghiệp, Cao đẳng Việt Mỹ đã xây dựng cho sinh viên những điểm khác biệt trong quá trình giảng dạy với:

Môi trường học tập hiện đại, nhân văn

Thời lượng thực hành lên đến 70% thời gian học

Hoạt động ngoại khoá phong phú, sôi nổi

Sinh viên được trang bị kỹ năng sống, kỹ năng làm việc trong xu thế hội nhập 4.0

Tiếp tục nhất quán định hướng giáo dục đó và hướng tới chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế, từ tháng 9/2017, trường Cao đẳng Việt Mỹ triển khai giảng dạy theo các tiêu chuẩn của CDIO. Hiện tại, nhà trường đã áp dụng phương pháp giảng dạy này đối với các chuyên ngành: Phiên dịch Tiếng Anh Thương Mại, Quan hệ công chúng, Quản trị khách sạn.

Sinh viên chương trình Cao đẳng Quốc tế BTEC trong chuyến kiến tập tại doanh nghiệp.

Trong tương lai gần, đội ngũ giảng viên cùng ban lãnh đạo nhà trường nỗ lực để đưa triết lý giảng dạy CDIO ứng dụng vào đào tạo ở tất cả chuyên ngành. Bên cạnh đó, tháng 1/2018, Cao đẳng Việt Mỹ triển khai công tác giảng dạy blended learning với hệ thống giáo trình giảng dạy online và mở tài nguyên vận hành các khoá học nghiệp vụ trực tuyến miễn phí. Theo đó, blended learning là phương pháp học tập hòa trộn giữa cách học truyền thống trên lớp và cách học hiện đại E-learning (Mobile Learning và Internet Learning). Đây chính là phương pháp cập nhật theo đúng xu thế học tập của rất nhiều quốc gia trên thế giới, được nghiên cứu bởi Đại học Cambridge và áp dụng giảng dạy tại nhiều trường đại học danh tiếng cũng như các tổ chức đào tạo chuyên nghiệp khác.

Với nỗ lực không ngừng trên con đường đào tạo nghề nghiệp cho sinh viên, Cao đẳng Việt Mỹ đã nhận lại những thông tin rất đáng khích lệ khi tỷ lệ sinh viên có việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo trung bình là 96.5%. Trong đó, những viên đang theo học chương trình Phiên dịch tiếng Anh thương mại, Quản trị khách sạn, Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế – thương mại,… còn được doanh nghiệp “đặt hàng” ngay từ năm học thứ 2.

Link báo giáo dục: http://www.giaoduc.edu.vn/thu-truong-bo-ld-tbxh-dat-niem-tin-cd-viet-my-tro-thanh-truong-cd-tu-thuc-chat-luong-hoi-nhap-quoc-te.htm

 

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận