Tập đoàn Nguyễn Hoàng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ

12

02

Nằm trong chương trình thực tập dành cho sinh viên cuối khoá, từ ngày 17/1-19/1/2018 vừa qua, Khoa Quản trị kết hợp với khoa Tiếng Anh tổ chức chuyến kiến tập thực tế cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Doanh nghiệp và Phiên dịch Tiếng Anh Thương mại tại hòn đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) . Chuyến đi kết thúc với thật nhiều trải nghiệm mới và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại Long Beach Resort thuộc tập đoàn Nguyễn Hoàng và khách sạn Boulevard.

Sinh viên tìm hiểu về công nghệ nuôi trai lấy ngọc tại Long Beach Parl

Phú Quốc có diện tích gần 600 km2, xấp xỉ Singapore, được các chuyên gia kinh tế đánh giá là có vị trí vàng để thu hút đầu tư. Nơi đây được xem là thiên đường nghỉ dưỡng bậc nhất phía Nam Việt Nam, thu hút gần 3 triệu lượt khách du lịch trong năm 2017. Hiện có 40% khách du lịch là khách nước ngoài và là “thánh đường” của lĩnh vực nhà hàng – khách sạn – nghỉ dưỡng. Chính vì thế, Phú Quốc luôn là vùng đất quen thuộc với bao thế hệ sinh viên, nhưng mỗi chuyến đi là một lần cập nhật thông tin mới nhất về cơ hội nghề nghiệp, về tài nguyên phong phú của mảnh đất đầy tiềm năng này.

Cả Đoàn chụp hình lưu niệm tại khách sạn Boulevard

Sinh viên lắng nghe chia sẻ về quy trình làm việc và cơ hội nghề nghiệp tại khách sạn Boulevard

Với mục tiêu quen thuộc của môn học “Tìm hiểu doanh nghiệp – Tìm hiểu thị trường – Học kỹ năng thực tiễn từ hoạt động thường nhật của ngành Hospitality”, các bạn sinh viên đã có cơ hội được giao tiếp tiếng Anh với quản lý bộ phận lễ tân người Singapore, và giám đốc của resort chia sẻ về cơ hội việc làm. Long Beach Resort Phú Quốc hỗ trợ hoàn toàn chi phí lưu trú, chi phí ăn uống 3 bữa/ ngày và chi phí học việc cho các bạn sinh viên thực tập. Các bạn tham gia khóa đào tạo sẽ có cơ hội trở thành Operation Manager trong tương lai. Đồng thời, khách sạn Boulevard cũng chào đón sinh viên Việt Mỹ khóa 2015 với nhiều vị trí việc làm cho đợt thực tập tại đây vào học kỳ doanh nghiệp sắp tới.

Sinh viên giao lưu với Giám đốc Long Beach Resort và trải nghiệm về tiềm năng của đảo ngọc Phú Quốc

Ngoài ra, các bạn sinh viên cả 3 ngành còn có cơ hội được tìm hiểu quy trình sản xuất của những đặc sản của Phú Quốc như: quy trình ủ rượu sim, nấu nước mắm, trồng và thu hoạch tiêu….

Lắng nghe chia sẻ về quy trình lên men rượu sim

Đại diện công ty nước mắm Thịnh Phát chia sẻ bí kíp nấu nước mắm truyền thống được lưu truyền từ nhiều đời

Phạm Thị Phượng, sinh viên lớp VMH2015 chia sẻ “Sau chuyến đi này, em có định hướng sẽ làm việc ở Phú Quốc sau khi tốt nghiệp một thời gian để học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, và thực hành những kiến thức đã học tại trường. Sau đó, em sẽ tiếp tục đúc kết kinh nghiệm và phát triển sự nghiệp ở TP.HCM với vị trí quản lý”.

Bên cạnh khoảng thời gian học hỏi, tìm hiều về nghề nghiệp, sinh viên cũng có những phút giây thư giãn, vui chơi cùng bạn bè và thầy cô sau giờ học căng thẳng ở trường. Đó cũng là một trong những mục tiêu của các chuyến kiến tập thực tế tại trường cao đẳng Việt Mỹ.

“Mình câu được cá rồi nè. Ahihi”- Nguyễn Quỳnh Như, sinh viên lớp VMH2015

Cùng chinh phục khu du lịch Suối Tranh với đường đi khá gập ghềnh

“Nào chúng ta cùng chèo xem ai về trước nhé

Chuyến đi kết thúc trong niềm phấn khởi của cả Đoàn. Và dường như đó là sự hội tụ của nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: có những khoảnh khắc hồi hộp, lâng lâng của những bạn trẻ mới được đi máy bay lần đầu tiên, có những xúc cảm ngỡ ngàng trước những tiềm năng trù phú của Phú Quốc, và có cả những quyết định quan trọng cho bước đường tương lai trong sự nghiệp của mình….

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận