Sinh viên khoa Quản trị và chuyến kiến tập đáng nhớ tại Thành phố Đà Lạt

21

12

Ngày 16/12 vừa qua, sinh viên khoa Quản trị của trường Cao đẳng Việt Mỹ đã có chuyến kiến tập thành công ngoài mong đợi, gặt hái được nhiều trải nghiệm, đáng quý. Tất cả sẽ là những bài học ý nghĩa để các bạn sinh viên năm 1 được tiếp cận thực tế với môi trường doanh nghiệp, giúp các bạn xác định được định hướng nghề nghiệp phù hợp cho con đường tương lai. 

Thầy và trò sinh viên khoa Quản trị trong chuyến kiến tập Đà Lạt vừa qua.

Theo đó, từ ngày 13 – 16/12/2018, hơn 120 sinh viên khoa Quản trị gồm các chuyên ngành: Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị khách sạn và Quan hệ công chúng tại campus TP.HCM và Cần Thơ cùng quý thầy cô đã tổ chức thành công chuyến kiến tập tại TP Đà Lạt. Sinh viên đã có nhiều hoạt động đáng nhớ khi trải nghiệm học tập thực tế tại các khách sạn đạt chuẩn 4 – 5 sao quốc tế như: Terracotta Đà Lạt, Swiss Belresort Đà Lạt, Đà Lạt Palace, Sammy, Mường Thanh Đà Lạt trong 03 ngày kiến tập.

Tại mỗi khách sạn, sinh viên được chính các anh chị manager quản lý ở các nghiệp vụ: nhân sự, buồng phòng, F&B, lễ tân, kinh doanh, lưu trú…chia sẻ thực tế về lộ trình nghề nghiệp, những cơ hội và thử thách trong nghề Quản trị khách sạn.

Đối với sinh viên chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp, bên cạnh được học hỏi lắng nghe cách anh, chị giám đốc, manager ‘bật mí’ về mô hình kinh doanh, cách vận hành một tổ chức hay quản lý nhóm nhân sự, …. các bạn còn được ‘học ké’ từ những nghiệp vụ khách sạn có thể kể đến như: Housekeeping, Lễ Tân, F&B,… Sinh viên ngành Quan hệ công chúng được mở rộng kiến thức chuyên ngành từ những chia sẻ của các vị giám đốc nhân sự, marketing, … để hiểu rõ hơn vai trò, nhiệm vụ của một nhân viên quan hệ công chúng trong môi trường khách sạn là như thế nào. Nhiều hơn thế nữa là những câu chuyện nghề thực tế với nhiều hoàn cảnh, kinh nghiệm khác nhau nhằm truyền thêm cảm hứng, động lực cho các bạn sinh viên. Để từ đó, cùng với việc tiếp tục trau dồi kiến thức tại nhà trường, sinh viên có thêm trải nghiệm về mặt thực tế, tiếp tục có những cố gắng, mục tiêu phấn đấu cho con đường sự nghiệp sau này. 

Đại diện nhân sự khách sạn chia sẻ với sinh viên nhiều kiến thức ý nghĩa, bổ ích

Thạc sĩ Nguyễn Văn Khanh – Trưởng khoa Quản trị đồng hành cùng các bạn sinh viên trong chuyến kiến tập lần này.

Bên cạnh những hoạt động học tập, trải nghiệm tại các doanh nghiệp lớn ở Đà Lạt, sinh viên còn được tham quan các địa điểm nổi tiếng của địa phương như: Công ty TNHH Tâm Châu, Thiền Viện Trúc Lâm, Mê Linh Coffee, KDL Trang trại Rau và Hoa, Quảng trường Đà Lạt,…Những khoảnh khắc ‘dễ thương’ được các bạn lưu lại và cũng là dịp để Thầy Trò chia sẻ thêm về những trải nghiệm trong học tập và cuộc sống.

Thầy và trò sinh viên tại Campus Cần Thơ trong chuyến kiến tập Đà Lạt.
Chuyến đi đã lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp của thầy cô, sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ

Bạn Đoàn Nguyễn Hồng Trang (Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ) chia sẻ thêm về chuyến đi: “Chuyến đi rất ý nghĩa, nó sẽ là những thước phim thật đẹp trong quãng thời gian sinh viên của mình. Không chỉ vậy, mình còn được lắng nghe chia sẻ từ các anh chị, thầy cô về những thông tin thú vị và bổ ích liên quan đến chuyên ngành mình đang theo học. Đó sẽ là hành trang quý giá cho chặng đường phía trước của mình.”

Bạn Hồng Trang (giữa) cùng thầy cô, bạn bè chụp hình lưu niệm tại Thiền Viện Trúc Lâm.

Là sinh viên năm nhất lại đến từ Campus Cần Thơ, Bạn Lê Tấn Phong (Ngành Quản trị khách sạn) không giấu nổi sự háo hức, vui vẻ chia sẻ: “Đây thực sự là cơ hội để sinh viên tụi mình có thêm cơ hội để gắn kết, giao lưu và mở rộng mối quan hệ bạn bè hơn. Qua chuyến đi này mình đã có rất nhiều bạn bè đến từ 2 Campus còn lại. Không chỉ thế, đối với sinh viên năm nhất như Phong, chuyến đi trải nghiệm thực tế này đã mang lại cho mình nhiều thông tin bổ ích, quý giá trong lĩnh vực Quản trị khách sạn mình đang theo học, hi vọng thời gian sắp tới mình sẽ có cơ hội để tham gia nhiều hoạt động như thế này nữa.”

Bạn Nguyễn Thị Trâm Anh (Ngành Quan hệ Công chúng) lại chia sẻ: “Mặc dù đây là một chuyến kiến tập đậm chất ngành Nhà hàng Khách sạn nhưng một sinh viên ngành Quan hệ Công chúng như em cũng đã học hỏi được rất nhiều điều liên quan đến ngành học của em. Kiến thức em được đa dạng hơn. Ví dụ như em đã được tìm hiểu quy trình tổ chức một cuộc họp báo hay những sự kiện liên quan đến showbiz, báo chí cũng thường hay tổ chức ở những nhà hàng khách sạn như thế này. Em rất thích chuyến đi này.”

Bạn Trâm Anh (trái qua) ‘nhí nhảnh’ tạo dáng với bạn bè

Quả là một chuyến kiến tập với những trải nghiệm bổ ích và đáng nhớ, hy vọng chuyến kiến tập tại Đà Lạt lần này sẽ giúp cho kiến thức của các bạn được mở rộng và hãy chờ đón những chuyến kiến tập kế tiếp nhé!

Một số hình ảnh thêm về chuyến kiến tập:

 

 

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận