Sinh viên Cao đẳng quốc tế BTEC ‘oanh tạc’ chuỗi resort đạt chuẩn 04 sao – 05 sao trong chuyến kiến tập tại Phan Thiết

28

05

Từ ngày 20 – 22/5 vừa qua, sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC đã có chuyến kiến tập thực tế tại chuỗi resort 4 sao – 5 sao nổi tiếng ở Phan Thiết. Chuyến đi mang đến cho các bạn sinh viên thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ về nghiệp vụ nghề nghiệp và học tập thực tế kinh nghiệm quản lý. Đặc biệt, các bạn còn lưu lại những kỷ niệm thời sinh viên sôi động, vui vẻ cùng thầy cô, bạn bè đồng hành trong cùng chuyến đi.

Sinh viên BTEC chụp hình lưu niệm cùng thầy cô trước giờ xuất phát.

Học cách để trở thành một quản lý trong tương lai

Trong 3 ngày kiến tập, sinh viên BTEC được học hỏi cũng như lắng nghe chia sẻ từ các anh chị quản lý của chuỗi resort 4 sao – 5 sao nổi tiếng tại TP Phan Thiết như: Blue Bay resort & Spa, Malibu Resort, Blue Shell resort. Các manager quản lý chia sẻ từ kiến thức cơ bản cho đến chuyên sâu về nghiệp vụ quản lý. Các bạn được lắng nghe để đối chiếu với kiến thức đã học tại trường như: nghiệp vụ check in – check out, nghiệp vụ housekeeping, quy trình chuẩn bị và phục vụ bữa sáng cho đến cách trở thành một quản lý khu resort, quản lý nhân viên, xử lý tình huống hay tuyển ụng và đào tạo, phát triển nhân viên, … 

‘Các bạn sinh viên trường Cao đẳng Việt Mỹ rất năng động và nhiệt tình tìm hiểu thông tin cũng như chủ động đặt ra các câu hỏi tình huống để thảo luận cùng bộ phận quản lý resort. Có rất nhiều bạn sinh viên có tố chất trở thành quản lý và tiềm năng phát triển nghề nhiều hơn nữa sau khi ra trường.’ Anh Huỳnh Tấn Lợi – Housekeeping manager của resort Blue Bay chia sẻ cảm nhận sau buổi chia sẻ nghề nghiệp cùng các bạn sinh viên BTEC.

Sinh viên chụp hình cùng anh Huỳnh Tấn Lợi – Housekeeping Manager của Blue Bay Resort.

Đối với sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ (APC), việc tiếp xúc với một quy trình làm việc chuyên nghiệp ở một khách sạn hay resort không còn quá xa lạ khi các bạn đã đi kiến tập, thực tập tại các khách sạn tiêu chuẩn 4 sao – 5 sao ở TP.HCM ngay từ năm 01. Nhưng chuyến đi kiến tập lần này đã giúp không ít bạn sinh viên ‘vỡ lẽ’ ra nhiều kỹ năng tưởng chừng như rất đơn giản như: Kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp, vận dụng chìa khóa vàng của nghề là ‘nụ cười’ trong khi làm việc, … Tất cả đều được các bạn sinh viên nghiêm túc lắng nghe, học hỏi và coi chúng như những bài học quan trọng đối với nghề.

Bạn Vũ Hoàng Anh -thực hành nghiệp vụ housekeeping tại Blue Bay resort.

Bạn Nguyễn Thị Hợp – SV chương trình Cao đẳng Quốc tế BTEC chia sẻ thêm: ‘Dù đã có cơ hội được đi làm tại một số trung tâm nhà hàng tiệc cưới hay tham gia các buổi ngoại khóa thực hành tại một số khách sạn khác ở TP.HCM do khoa tổ chức. Nhưng chuyến đi lần này đã thực sự giúp Hợp hiểu rõ hơn về nghề, về con đường mình đã chọn. Mình bắt đầu định hướng rõ hơn về mảng nghề nghiệp trong tương lai và xác định được điểm mạnh, yếu của bản thân để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.’

Sau 2 năm học trên giảng đường ĐH, song không cảm thấy phù hợp nên bạn Nguyễn Thị Hợp quyết định rẽ ngang với ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn tại APC. Đến thời điểm này, Hợp cảm thấy hạnh phúc với quyết định của mình.
Các bạn ‘nam thần’ của Cao đẳng Quốc tế BTEC trong một buổi thực hành nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn.

Khoảnh khắc lắng đọng trong đêm tiệc Gala Dinner    

Sau 02 ngày ‘vật lộn’ với bài thi giữa kỳ, vận hành kiến thức lý thuyết để áp dụng thực tiễn cùng như chủ động thu thập thông tin chuẩn bị cho bài assignment sắp tới, các bạn sinh viên đã có một đêm tiệc Gala Diner ‘relax’ đúng nghĩa. Ở đó, không chỉ có âm nhạc, không chỉ có vui chơi mà còn là những chia sẻ chân tình, những khoảnh khắc lắng đọng yêu thương.

‘Má’ Nga và ‘Ba’ Phú – Những cái tên gọi trìu mến do sinh viên đặt riêng dành cho Thầy Cô hướng dẫn

Thạc sỹ Nguyễn Anh Phú và Thạc sỹ Nguyễn Thanh Nga được các bạn sinh viên khoa BTEC gọi bằng những cái tên rất trìu mến ‘Ba, Má’.  Hai  thầy cô đã đồng hành cùng các bạn sinh viên ngay từ năm nhất cho đến hôm nay, trên con đường định hướng và xây dựng nghề nghiệp. Vì vậy, đồng hành cùng chuyến kiến tập 03 ngày 02 đêm này, Cô Thanh Nga và Thầy Anh Phú đã dành nhiều thời gian hướng dẫn, chuẩn bị và cả chia sẻ về bí quyết học tập, rèn luyện dành cho sinh viên của mình. Những lời chia sẻ về nghề, về chặng đường tiếp theo của các bạn sinh viên đã được Thầy cô tâm huyết truyền lại.

Nhanh chóng ‘hâm nóng’ lại chương trình bằng các tiết mục âm nhạc sôi động, thể hiện cá tính do chính các bạn sinh viên  BTEC thể hiện, khiến cho đêm tiệc trở nên náo nhiệt, sôi động nhưng không kém phần thân mật, gần gũi. 

Gala Dinner khép lại với nhiều cảm xúc lắng đọng và khoảnh khắc đẹp của các bạn sinh viên cùng thầy cô APC.

Tất cả đều là những khoảnh khắc đẹp trong suốt quãng thời gian các bạn đã cùng học tập, sẻ chia với nhau trên giảng đường APC. APC chúc tất cả các bạn sớm hoàn thành kì thực tập với kết quả thật tốt và tìm được công việc như ý theo đúng con đường mình đã chọn.

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

2 bình luận

Gửi bình luận