Singapore Trip 2016: Hành trình trải nghiệm đáng nhớ

13

11

Với phương châm giáo dục thực tiễn, các thầy cô trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã cùng gần 20 bạn sinh viên đã có một chuyến đi trải nghiệm vô cùng thú vị với những kỷ niệm đáng nhớ tại một trong những đất nước được xem là sạch đẹp và văn minh nhất thế giới Singapore. Thông qua chuyến đi bổ ích này, các bạn sinh viên đã hiểu hơn về đất nước và con người cũng như những tiến bộ đặc sắc trong văn hóa, giáo dục nơi đây… Bên cạnh đó, các bạn còn có dịp rèn luyện cho mình những kỹ năng bổ ích để hòa nhập tại một quốc gia xa lạ.

Với sự dẫn dắt của thầy Dương Trần Minh Đoàn cùng các thầy cô, nhân viên trường Cao Đẳng Việt Mỹ, chuyến đi đã khởi đầu đầy thuận lợi. Khi đặt chân lên đất nước Singapore, các thành viên trong đội đã đã có dịp sử dụng một trong những phương tiện giao thông công cộng hiện đại bậc nhất: MRT – tàu điện ngầm. Các bạn sinh viên đã có dịp “mở rộng tầm nhìn” của mình thông qua việc học hỏi xem bản đồ, tìm hiểu lối sống sinh hoạt của người dân bản xứ, tham quan viện bảo tàng và hòa nhập văn hóa giao thông tại một quốc gia cực kỳ nguyên tắc như Singapore. Đa phần các bạn sau những phút đầu bỡ ngỡ, đã có thể bắt nhịp được. Ngày đầu tiên của chuyến đi trôi qua trong sự háo hức với những điều mới mẻ.

Ngày thứ 2, sau khi quây quần cùng nhau để sẻ chia về cảm nhận khi lần đầu đặt chân lên đất nước Singapore, các bạn đã cùng nhau có một chuyến viếng thăm đầy ý nghĩa một giáo viên người Việt Nam đang làm công tác giảng dạy tại NUS cũng như giao lưu cùng 2 bạn sinh viên nơi đây. Các bạn sinh viên Cao Đẳng Việt Mỹ đã có dịp tìm hiểu về hệ thống giáo dục tiên tiến của Singapore và phần nào cảm nhận được những khó khăn, cạnh tranh tại một trong những ngôi trường danh tiếng hàng đầu của đất nước. Vào buổi chiều, một lần nữa các bạn lại có dịp rèn luyện kỹ năng sử dụng MRT để tham quan những địa điểm đáng chú ý tại Singapore như Garden By The Bay, Marina Bay…và đặc biệt là thưởng thức show Trình diễn Ánh sáng đầy màu sắc độc đáo tại đảo quốc Sư tử này.

Sang ngày thứ 3, các thành viên trong đội tiếp tục chuyến đi tham quan campus của NTU – Nanyang Technological University với những địa điểm rất đáng chú ý của một trường đại học như thư viện, căn-tin… Đa phần các bạn đều bị ấn tượng bởi cơ sở vật chất hiện đại và tối ưu hóa tại ngôi trường này. Vào buổi chiều, các bạn lại được dịp tham quan Sentosa, khu giải trí hàng đầu tại đảo quốc Singapore và thưởng thức món cháo ếch – đặc sản nổi tiếng nơi đây mà bất kỳ du khách nào cũng không nên bỏ lỡ.

Ngày thứ 4, các bạn lại có dịp chia sẻ về những cảm nhận của bản thân trong chuyến đi. Hầu hết tất cả các bạn đều đã có những trải nghiệm hết sức tuyệt vời trong những ngày qua. Sau đó, mọi người lại được có dịp thỏa thích mua sắm trong những khu trung tâm thương mại tại đây. Đây là một dịp tuyệt vời để các bạn rèn luyện kỹ năng thương lượng trong mua sắm bằng tiếng Anh. Đặc biệt, thầy Minh Đoàn đã giúp các bạn có dịp tìm hiểu về sự đa dạng văn hóa ở đảo quốc này thông qua việc viếng thăm những địa điểm tôn giáo nổi bật tại Singapore.

Chuyến đi Singapore kết thúc với một chút tiếc nuối vì có lẽ 4 ngày là chưa đủ để các bạn cảm nhận được một cách trọn vẹn nhất đất nước và con người nơi đây. Nhưng tin chắc rằng, qua chuyến đi này, các bạn đã có những kỷ niệm tốt đẹp đáng nhớ cũng như mở rộng tầm mắt của mình rất nhiều. Sau chuyến đi, cô Thanh Nga, một trong những giảng viên đã cùng trải nghiệm 4 ngày với các bạn đã có những chia sẻ hết sức sâu sắc: “Niềm tin về “tài nguyên con người” của Singapore là vô cùng to lớn và họ sẵn sàng để hành động vì niềm tin đó. Sinh viên Singapore rộn ràng tổ chức các hoạt động tình nguyện ngay trong khuôn viên nhà trường một cách hồn nhiên, bất vụ lợi và điều duy nhất họ mong mỏi được thu về là một Singapore rực rỡ hôm nay và trong tương lai.
Còn bạn, niềm tin của bạn có đủ lớn không?
Hãy bước ra ngoài, mở to mắt nhìn ra thế giới, để trở về tự tin với những gì bạn đang lựa chọn.”

Hy vọng rằng, trong tương lai, sẽ còn nhiều chuyến đi như thế này nữa, để thầy và trò của Việt Mỹ cùng nhau có những trải nghiệm đáng quý.

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn