Quản trị bán hàng (Digital Marketing)

GIỚI THIỆU

Bán hàng là một quá trình trong đó người bán tìm hiểu, khám phá, gợi tạo và đáp ứng những nhu cầu hay ước muốn của người mua để đáp ứng quyền lợi thỏa đáng, lâu dài của cả hai bên.

Quản trị Bán hàng là một phần của hoạt động kinh doanh và có tính cá nhân cao. Với trí thông minh và những kỹ năng thích hợp, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người bán hàng chuyên nghiệp thông qua 6 kiểu (Thợ săn, Họa sĩ, Diễn viên, Nhà tư vấn, Kiến trúc sư và Nông dân).

Nghề bán hàng có một số đặc điểm hấp dẫn đó là sự tự do, tính độc lập và thu nhập cao. Đây cũng là lĩnh vực thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

MỤC TIÊU

Cung cấp cho người học kiến thức, kỹ năng để đảm nhận các công việc về Bán hàng và Quản trị Bán hàng như Nghiệp vụ bán hàng, Quản trị chất lượng dịch vụ bán hàng, Quản trị chăm sóc khách hàng, Tổ chức sự kiện bán hàng,… Có khả năng nghiên cứu thị trường, Hoạch định và lựa chọn chiến lược bán hàng cho Doanh nghiệp.

Ngoài ra, chương trình đào tạo còn giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để hình thành năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động.

NỘI DUNG

Kiến thức chung: Người học được trang bị kiến thức chung về Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn.

Kiến thức cơ sở: Trang bị kiến thức cơ bản về Marketing, Quản trị căn bản, Hành vi khách hàng, Giao tiếp đa văn hóa, Quan hệ công chúng, Khởi sự kinh doanh bán hàng, …

Kiến thức chuyên ngành: Trang bị kiến thức chuyên ngành về Nghiệp vụ bán hàng (Bán lẻ, Đại lý, Siêu thị, Trực tuyến), An ninh an toàn trong bán hàng, Trưng bày hàng hóa, Giám sát bán hàng, Tổ chức sự kiện bán hàng, Quản trị nguồn cung ứng hàng hóa, Quản trị đội ngũ bán hàng, Quản trị chất lượng dịch vụ bán hàng, Quản trị chăm sóc khách hàng, Digital Marketing, Văn hóa Doanh nghiệp và Đạo đức kinh doanh, …

Trình độ Ngoại ngữ và Tin học: Sinh viên được trang bị kỹ năng sử dụng Ngoại ngữ và Tin học cần thiết cho giao tiếp và thực hành nghề nghiệp trong môi trường làm việc hiện đại.

Kỹ năng hỗ trợ: Foundation Courses – Skills For Success – Khóa học được Cao Đẳng Việt Mỹ xây dựng riêng biệt và chuyên sâu chú trọng đào tạo các kỹ năng thực học – thực hành và các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc để tối đa cơ hội thực tập, làm việc và thăng tiến của sinh viên tại những tổ chức và tập đoàn lớn, tự tin phát triển sự nghiệp sau này.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể là nhân viên Bán hàng, Thu ngân, Tiếp thị, Chăm sóc khách hàng, Quan hệ công chúng, Truyền thông, Quảng cáo, Kinh doanh trong Doanh nghiệp, …

Thăng tiến trở thành Tổ trưởng, Trưởng nhóm, Trưởng bộ phận phụ trách sản phẩm – Ngành hàng – Cửa hàng bán lẻ hoặc khởi nghiệp tự thành lập một Doanh nghiệp để điều hành theo sở thích của cá nhân.

Cam kết cơ hội thực tập và làm việc tại Hệ thống Doanh nghiệp đối tác là các Tập đoàn lớn Việt Nam và trên thế giới như Golden Gates (Sở hữu chuỗi Ashima, Kichi Kichi, SumoBBQ, Vuvuzuela… ), Hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s tại Việt Nam, Công ty Truyền thông Lê Media (sở hữu 5 tạp chí lớn gồm Tạp chí Đẹp, Thể thao Văn hóa & Đàn ông, Doanh nhân, Stuff Vietnam và Autocar Vietnam), Trung tâm Truyền hình Kỹ thuật số VTC,  Thương hiệu đào tạo nhân lực của công ty Red Compass, Unik hoạt động chính trong mảng sản xuất phim quảng cáo và chương trình truyền hình chính thống, Tập đoàn Liberty (Sở hữu chuỗi khách sạn Pullman, Novotel, Liberty…), Tập đoàn Thiên Minh TMG (Doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và khách sạn lớn nhất Việt Nam),  Hệ thống ngân hàng ANZ tại Việt Nam, …

Xem thêm:

Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Quản trị Khách sạn