• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
 • Theo dõi:

Không thể phủ nhận rằng ngành Marketing đang là ngành rất hot trên thị trường tuyển dụng, được các bạn trẻ tràn đầy sáng tạo cũng như nhiệt huyết theo đuổi. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự thay đổi liên tục của thị trường, ngành marketing thương mại này mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cũng như những thách thức đáng kể cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này. Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về marketing thương mại, những cơ hội và thách thức để có một hành trang thật tốt!

Cơ hội ngành Marketing thương mại

• Marketing vẫn luôn là ngành học “Hot” ở bất cứ thời điểm nào. Thống kê trực tuyến trên Vietnamworks.com cũng cho thấy, 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực Marketing
• Marketing có rất nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn thử sức
Thị trường việc làm đa dạng: Ngành Marketing thương mại mang đến nhiều cơ hội việc làm với sự phát triển của thương mại điện tử và số hóa. Bạn có thể làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, tổ chức và các công ty quảng cáo, truyền thông đa dạng các vị trí. Dưới đây là một số cơ hội việc làm trong ngành này:

 1. Chuyên viên Marketing: Thực hiện nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch quảng cáo, và tạo giá trị cho khách hàng.
 2. Quản lý thương hiệu (Brand Manager): Điều hành chiến lược thương hiệu, quảng cáo, và tạo động lực mua sắm.
 3. Chuyên gia truyền thông (Content Marketer): Tạo nội dung hấp dẫn để thu hút khách hàng.
 4. Chuyên gia tiếp thị số (Digital Marketer): Tập trung vào tiếp thị qua mạng và các kênh số.
 5. Chuyên gia quảng cáo (Advertising Specialist): Lập kế hoạch và triển khai chiến dịch quảng cáo.
 6. Chuyên gia nghiên cứu thị trường (Market Research Analyst): Thu thập thông tin thị trường và phân tích xu hướng.
 7. Freeflancer

Thách thức ngành Marketing

Cơ hội trong việc làm marketing thương mại rất lớn, nhưng cũng đồng thời đến với thách thức không nhỏ.
• Marketing là ngành có tốc độ cập nhật và đổi mới rất nhanh. Chính vì thế mà người học cần
• Ai (trí tuệ nhân tạo)
Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) rất hữu ích trong các công việc của Marketing. AI được các chuyên gia khẳng định không thể thay con người nhưng để có thể vận dụng hiệu quả thì không đơn giản.
• Tỉ lệ cạnh tranh việc làm rất cao:
Ngành Marketing thương mại là một mảng có sự cạnh tranh cao đối với việc tuyển dụng và nắm bắt thị trường. Để thành công, bạn cần phải nỗ lực hơn và phát triển những kỹ năng đặc biệt để đối phó với đối thủ cạnh tranh.
• Ngành Marketing ở các trường Đại Học luôn nằm trong “top” ngành có điểm chuẩn cao. Các trường đào tạo ngành Marketing chủ yếu xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia của các khối A00, A01, D01, D96. Dưới đây là điểm chuẩn ngành Digital Marketing tại một số trường đại học nổi tiếng ở miền Nam:

 • Đại học Tôn Đức Thắng: Trường xét tuyển ngành Marketing dựa trên thang điểm 40. Điểm chuẩn trong năm 2023 là 24,8 điểm.
 • Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: Trường này có điểm chuẩn ngành Marketing đứng đầu khu vực miền Nam theo thang điểm 30, và điểm chuẩn là 27,5 điểm.
 • Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM: Đối với ngành Marketing ở trường Đại học Kinh tế – Luật, điểm chuẩn là 27,5 điểm.
 • Đại học Tài chính Marketing: Trong năm 2023, ngành Marketing có mức điểm chuẩn lên tới 27,6 điểm ở trường Đại học Tài chính Marketing.
 • Đại học Công nghiệp TP. HCM: Điểm chuẩn ngành Marketing tại trường này đã tăng mạnh từ 18 điểm năm 2020, lên 26 điểm năm 2021, và vẫn duy trì ở mức 26 điểm trong năm 2022 và 2023.

Nếu bạn quan tâm đến ngành Marketing thương mại và muốn đảm bảo có công việc ổn định sau khi ra trường, hãy xem xét việc nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Marketing thương mại tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ. Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ nhận hồ sơ xét tuyển ngành Marketing thương mại, đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm.
Bạn sẵn sàng đối mặt và vượt qua? Hãy đón chờ và chuẩn bị cho một tương lai chói sáng trong lĩnh vực này! Đăng ký xét tuyển học bạ nhanh tại https://caodangvietmycantho.edu.vn/tuyen-sinh/dang-ky-truc-tuyen/
MarketingThươngMại #CaoĐẳngViệtMỹCầnThơ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *