Leadership Bootcamp – Những chia sẻ tâm huyết từ Ban Tuyển Chọn

20

08

Bài viết liên quan:

“Leadership Bootcamp – Khóa tập huấn kỹ năng lãnh đạo” là một hoạt động đang thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên trong trường. Chương trình tuyển chọn các ứng viên bằng form câu hỏi khá học búa, sẽ đóng đơn đăng kí ngày 25/8 và chính thức bắt đầu vào ngày 29/8.

Leadership Bootcamp được tổ chức bởi phòng Dịch vụ sinh viên dưới sự cố vấn của cô giáo Nguyễn Thanh Nga. Với slogan “From Passion to Action”, chương trình là một bước chuẩn bị quan trọng cho năm học mới bùng nổ các hoạt động sinh viên. Trong không khí háo hức này, hãy cũng chúng tôi gặp gỡ BTC của khóa tập huấn đặc biệt này và lắng nghe chia sẻ của các anh chị, thầy cô về sân chơi này nhé!.

Em chào cô Thanh Nga, cô có thể cho em và các bạn biết động lực nào mà phòng Dịch vụ sinh viên, Studen Council tổ chức Leadership Bootcamp lần này không ạ?

Cô Thanh Nga: Chúng ta chỉ có một thời tuổi trẻ với đầy đủ thời gian, nhiệt huyết, sự sáng tạo và niềm tin vô hạn vào bản thân. Thật phí hoài nếu ta để cho lứa tuổi đẹp nhất này trôi qua một cách mơ hồ, nhạt nhòa hay ồn ào nhưng vô nghĩa. Môi trường sinh viên phải là một môi trường tràn đầy năng lượng, lan tỏa giá trị và gắn kết sâu sắc với sự nhân bản, nhân văn. Chúng tôi luôn đặt mình trong tư thế sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ, hỗ trợ các bạn trẻ bất cứ khi nào các bạn cần. Nhờ vậy, chúng tôi biết được rất nhiều các bạn sinh viên khát khao, mong muốn được phát triển, hoàn thiện bản thân mình nhưng chưa có cơ hội được đào tạo một cách bài bản. Chúng tôi ấp ủ một chương trình như Leadrship Bootcamp để thông qua đó, các bạn sinh viên gắn kết hơn với nhau, hiểu được giá trị cốt lõi của sức mạnh nhóm, các nguyên tắc làm việc nhóm và tạo sân chơi cho các bạn vừa học, vừa rèn luyện, vừa thể hiện khả năng lãnh đạo tiềm ẩn của mình. .

Những ai sẽ tham dự vào Bootcamp lần này? Và làm thế nào để được tham dự?

Cô Thanh Nga: Tất cả các sinh viên thuộc ba chương trình Broward, APC & BTEC đều có cơ hội ngang nhau trong việc đăng ký tham gia chương trình huấn luyện. Các bạn có thể là sinh viên hoàn toàn mới, vừa đăng ký học tại trường, có thể là những bạn tràn đầy kinh nghiệm trong các câu lạc bộ đội nhóm, và hoàn toàn có thể là những bạn đang khao khát muốn tìm kiếm chính bản thân mình, để trả lời câu hỏi: Tôi là ai?. Khi xem xét chọn lọc các thành viên tham gia, các ứng viên đều có cơ hội như nhau trước chúng tôi. Ban Tuyển Chọn sẽ dựa chủ yếu trên thông tin các bạn đăng ký, thể hiện rõ mong muốn, khát khao, hoài bão và tầm nhìn của tuổi trẻ..

Yếu tố nào được Ban Tuyển Chọn đánh giá cao và đưa vào tiêu chí lựa chọn các gương mặt tham dự Leadership Bootcamp này?

Cô Thanh Nga: Để làm được bất cứ việc gì, các bạn cần bắt đầu bằng niềm tin vào chính bản thân mình. Tin rằng mình mong mỏi được thực hiện điều đó. Tin rằng mình có khả năng làm được điều đó.

Hãy thuyết phục chúng tôi bằng NIỀM TIN và KHÁT KHAO trưởng thành của chính bạn. Hãy cho chúng tôi biết bạn là ai, bạn có những giá trị gì và bạn quyết liệt đến mức nào cho kế hoạch phát triển bản thân bạn và những người xung quanh bạn. .

Khung thời gian của Leadership Bootcamp sẽ được tổ chức như thế nào?

Cô Thanh Nga: Nhiệm vụ chính của sinh viên vẫn là học tập và hoàn tất các chương trình chính khóa. Do vậy, để tạo điều kiện cho SV của tất cả các chương trình Broward, APC & BTEC đều có thể tham gia, chúng tôi đưa khóa huấn luyện thành “điểm hẹn cuối tuần”. Dự kiến khóa huấn luyện sẽ được tổ chức từ 14h-18h ngày thứ 7, kéo dài trong 16 tuần..

Với thời gian dài như vậy thì làm thế nào để đảm bảo sự tham gia của tất cả các bạn?

Cô Thanh Nga: Các bạn chấp nhận tham gia chương trình sẽ phải đóng trước 1 khoản tiền tượng trưng cho tính cam kết là 500.000 VND / 1 tháng. Các bạn có thể đóng theo từng tháng hoặc đóng một lúc. Cứ 1 ngày các bạn không đến tham gia, các bạn sẽ bị trừ tiền cho ngày đó, số tiền này sẽ được sung vào quỹ hoạt động của nhóm. Theo tiêu chí đó, những bạn nào đi cùng được đến cuối chương trình, trọn vẹn 16 buổi, các bạn được hoàn trả 100% số tiền các bạn đã “đặt cọc”..

Chúng ta sẽ làm những hoạt động gì trong thời gian dài như vậy?

Cô Thanh Nga: Leadership Bootcamp như một nét cộng hưởng bên cạnh chương trình Foundation Cores (bộ 9 nội dung kỹ năng mềm) đang được giảng dạy trong nội dung chính khóa của nhà trường. Tuy nhiên, khác với các chương trình “tĩnh” với không gian giới hạn chủ yếu tổ chức trong lớp học. Leadership Bootcamp sẽ được tổ chức với sự đan xen nhiều loại hình hoạt động với nhiều không gian đóng/mở khác nhau. Qua từng loại hoạt động kết hợp, các bạn sẽ được tạo điều kiện để vận động toàn bộ mọi giác quan, cảm quan, cảm xúc và sự liên kết suy ngẫm giữa nội tại với thực thể bên ngoài để chiêm nghiệm và đúc kết. Riêng về chi tiết, xin cho phép tôi được giữ bí mật đến phút cuối cùng :D..

Điều gì kéo dài thời gian hoạt động của Bootcamp đến vậy?

Cô Thanh Nga: Để có thể ứng dụng được những nội dung đã được huấn luyện vào thực tiễn công việc, đến thời điểm giữa tuần, các bạn sẽ phải hoàn tất 1 nhiệm vụ nho nhỏ được giao, trước khi tuần huấn luyện mới bắt đầu. 4 tháng vừa tham gia huấn luyện, vừa được ứng dụng thực hành theo tiêu chí ban đầu là “cầm tay chỉ việc”, buông dần cho đến khi các bạn có thể tự tin, độc lập, tự mình thiết kế hoàn chỉnh một chương trình từ đầu tới cuối và kiểm tra, đánh giá kết quả thực nghiệm quá trình phát triển bản thân. .

Leadership Bootcamp dự kiến mang lại tác động như thế nào với hoạt động ngoại khóa nói chung của sinh viên IAE?

Cô Thanh Nga: Sẽ là quá lý tưởng nếu 20 con người trở thành 20 nhà lãnh đạo tài ba sau 16-ngày-cuối-tuần huấn luyện. Tham vọng lớn nhất của chúng tôi là tạo nên sự lan tỏa. Nói nôm na, chúng tôi mong muốn mỗi bạn tham gia chương trình sẽ là những giọt nước trong lành, tinh khôi, đẹp lung linh và tràn đầy sức sống, nhanh chóng đem năng lượng và niềm tin của mình lan tỏa cho các bạn sinh viên trong trường. Từ những việc các bạn còn mơ hồ, còn ngần ngại, còn băn khoăn… các bạn sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng, quan điểm và cách tiếp cận để có thể tự tin tự mình thực hiện những gì mà các bạn đang ấp ủ. .

Xin cảm ơn cô. Xin chúc Leadership Bootcamp sẽ trở thành một hoạt động bổ ích và là khởi đầu sôi nổi cho một năm học mới của trường chúng ta! 

 

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn