Kỹ năng bán hàng – thứ mà bất kỳ ai cũng cần!

11

10

Ngày nay, chắc hẳn hầu hết chúng ta đều rất quen thuộc với cụm từ “kỹ năng bán hàng”. Nhưng đa số mọi người lại cho rằng kỹ năng bán hàng chỉ cần thiết với những người làm việc trong lĩnh vực sale. Thực tế có đúng như vậy không? 

 

ky-nang-ban-hang-thu-ma-bat-ky-ai-cung-can

Kỹ năng bán hàng là gì?

Theo quan niệm cổ điển: “Bán hàng là hoạt động thực hiện sự trao đổi sản phẩm hay dịch vụ của người bán chuyển cho người mua để được nhận lại từ người mua tiền, vật phẩm hoặc giá trị trao đổi đã thỏa thuận”. Ngày nay kỹ năng bán hàng được hiểu là nghệ thuật thuyết phục người khác làm một việc mà bạn không có quyền bắt người ta làm. Cụ thể ở đây là bạn thuyết phục khách hàng mua hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.

Kỹ năng bán hàng có tác dụng gì?

Trước hết, kỹ năng bán hàng giúp bạn thuyết phục được khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Tuy nhiên, người sở hữu kỹ năng bán hàng giỏi thường có khả năng thuyết phục rất tài tình. Cụ thể, trong các tình huống đòi hỏi sự thương thuyết, đàm phán, người sở hữu kỹ năng bán hàng tốt thường giành được ưu thế, lợi ích sau cùng.

Trong tuyển dụng, dù bạn mong muốn làm việc trong bất kỳ lĩnh vực gì đi chăng nữa, thì việc đàm phán với nhà tuyển dụng để chọn bạn vào vị trí ứng tuyển, đòi hỏi bạn phải thuyết phục được họ, khiến họ tin rằng những phẩm chất, kỹ năng mà bạn sở hữu là phù hợp. Trong những tình huống như vậy, bạn đang bán “sức lao động”, “kỹ năng chuyên môn”,  “phẩm chất nghề nghiệp” cho nhà tuyển dụng.

Những ai cần kỹ năng bán hàng?

Đến đây, có lẽ chúng ta đều công nhận rằng, kỹ năng bán hàng là vô cùng cần thiết với mọi người, vì trong cuộc sống, ai cũng từng ít nhất một lần phải thuyết phục người khác. Và bạn biết không, một người có kỹ năng bán hàng giỏi, có thể làm việc ở hầu hết các lĩnh vực đấy. Từ hàng tiêu dùng nhanh, bất động sản, thời trang…đến y tế, giáo dục, giải trí. Nói cách khác, với kỹ năng bán hàng xuất sắc, bạn sẽ chẳng lo đến chuyện thất nghiệp. Chưa kể, lĩnh vực bán hàng còn cung cấp và rèn luyện cho bạn hàng loạt những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích khác.

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn