Khám phá Khu Thực hành tân tiến tiêu chuẩn Quốc tế tại Cao đẳng Việt Mỹ APC

16

04

Vui mừng thông báo tới tất cả các bạn sinh viên về việc khai trương khu thực hành mới tại Tòa nhà Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ IAE.

Nổi bật với các ngành đào tạo chính là Quản trị Kinh doanh và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, APC/BTEC chú trọng đào tạo các kỹ năng thực tế với khu Thực hành tân tiến bậc nhất tiêu chuẩn Quốc tế ngay tại trường, được trang bị đầy đủ trang thiết bị và hệ thống giáo cụ chuyên nghiệp phù hợp với chương trình đào tạo.

Ngày 15-16/4/2015, các bạn sinh viên APC/BTEC và Broward College Vietnam đã có cơ hội tham quan toàn bộ khu thực hành được mô phỏng cụ thể theo từng bộ phận của ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn như Bộ phận phòng buồng, Lễ tân, Bar, Nhà hàng… Đặc biệt các bạn còn được tham dự một lớp học pha chế rất thú vị và thưởng thức những món mocktail hấp dẫn ngay tại quầy Bar của khu Thực hành.

Bộ phận check in/tiền sảnh có vai trò tiếp nhận và xử lý yêu cầu đặt phòng (booking), thay đổi phòng, huỷ phòng cho các đối tượng khách cũng như chào đón, tiếp nhận và làm thủ tục đăng ký khách sạn (check in) cho khách. Tất cả các hoạt động như tiếp nhận và xử lý các dịch vụ và yêu cầu của khách trong quá trình lưu trú tại khách sạn: xác nhận lại vé máy bay, đặt bàn ăn cho khách tại nhà hàng (khách sạn hay bên ngoài), dịch vụ tài sản quý, xử lý phàn nàn cho khách (thiết bị, ồn, báo thức trễ),  đặt và tổ chức tour cho khách, đặt taxi và dịch vụ vận chuyển từ khách sạn ra sân bay hoặc ngược lại…

Nhân viên lễ tân tại bộ phận check in/tiền sảnh chính là gương mặt của một khách sạn. Khối lượng các giao tiếp của lớn cùng với việc phải giải quyết các tình huống phát sinh liên tục đòi hỏi kĩ năng giao tiếp, ứng biến với hoàn cảnh cao của các bạn nhân viên.

IMG_7422

Một giờ học thực hành Lễ tân của sinh viên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn 

Bộ phận Nhà hàng là nơi diễn ra bữa ăn của toàn bộ thực khách. Tuỳ theo phong cách nhà hàng và yêu cầu cụ thể của từng bữa ăn, có rất nhiều nét nghi thức mà chúng ta cần lưu ý trên bàn tiệc. Từ cách sắp xếp dao nĩa, khăn ăn, trang trí bàn tiệc… đấy không chỉ là một công việc mà còn là góp phần tạo nên phong cách, văn hoá cho khách sạn và vùng miền mà các khách sạn đại diện.

Untitled-2

Mô phỏng của bộ phận Nhà hàng Khách sạn và Lễ tân

Phòng ngủ theo tiêu chuẩn quốc tế, đạt diện tích tối thiểu trên 22m2. Không chỉ chăm lo cho cuộc sống tiện nghi, tại các tiêu chuẩn Quốc tế, khách sạn 5* còn quan tâm đến đời sống tinh thần của khách hàng. Phục vụ phòng sẽ đảm nhiệm các hoạt động rất lãng mạn như tặng chocolate/ hoa hồng/thiệp trước giờ ngủ. Tất cả nhằm mang đến cảm giác thuận tiện dễ chịu nhất có thể khi khách hàng sử dụng dịch vụ của khách sạn.
Mong muốn của một khách sạn chất lượng cao là dịch vụ tận tâm, chu đáo để khách hàng cảm thấy như họ đang ở trong ngôi nhà của chính mình.

Untitled-11 

Untitled-1

Khu vực quầy bar, tại đây các em sẽ được học cách pha chế các loại đồ uống mocktail (không cồn) và cocktail (có cồn) theo đúng quy trình. Tìm hiểu nguồn gốc của các loại rượu vang, phương pháp sản xuất rượu vang và nhãn hiệu một số loại rượu vang tiêu biểu của thế giới, phân biệt các loại rượu mạnh, quy trình sản xuất các loại rượu mạnh chủ yếu và nhãn hiệu một số loại rượu mạnh tiêu biểu; Tìm hiểu rượu mùi, lựa chọn nguồn cung cấp các loại rượu và bảo quản rượu… 

BeFunky Collage
.
BeFunky Collage1
 
 
Hi vọng các bạn sinh viên APC đã có những trải nghiệm thú vị tại khu Thực hành mới của nhà trường. Chúc các em luôn tìm được niềm vui trong học tập, rèn luyện và thành công với ước mơ của chính mình!

 

 
Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận