Tìm hiểu ngành học thiết kế nội thất

25

07

Nổi lên từ đầu 2016 ngành học thiết kế nội thất xuất hiện như giải pháp cho sự phát triển ngành xây dựng nói chung, trang trí nội thất gia đình nói riêng. Điều gì làm rộ lên phong trào học nội thất. Những lí do bên dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành này. Cũng như hiệu quả phát triển của ngành nghề thiết kế, trang trí nội thất ảnh hưởng đến đời sống của chúng ta là như thế nào. Cao đẳng Việt Mỹ sẽ cung cấp một số thông tin để các bạn yêu thích ngành học thiết kế có thể hiểu rõ hơn.

học thiết kế nội thất
Nhìn vào bức ảnh này thì ai cũng yêu thích ngành thiết kế nội thất thôi

Sinh viên nhận được gì khi học thiết kế nội thất

Ngành thiết kế nôi thất là ngành học khá mới trong những năm gần đây. Ngành học này bao quát toàn phần nghệ thuật thiết kế ứng dụng trong tương lai bao gồm Thẩm mỹ kiến trúc và khoa học kỹ thuật, phục vụ cho nhu cầu sử dụng nội thất trong văn phòng, công ty hay gia đình… Tác động tích cực đến đời sống hiện đại.

thực hành thiết kế nội thất
Thực hành là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công cho sinh viên ngành Thiết kế nội thất

Trước tiên, để gây hứng thú đối với môn học này, thực hành là phần căn bản mà các bạn sẽ được làm việc xuyên suốt trong quá trình học 3 năm tại trường. Để rèn luyện những kỹ năng cần phải có trong nghề này, trường sẽ chú trọng truyền tải thực hành nhiều nhất có thể. Ngành học này yêu cầu các bạn tự do sáng tạo, biết cách tìm hiểu và đánh vào nhu cầu cần có của khách hàng là gì. Như vậy, muốn làm việc tốt ở ngành này, đòi hỏi các bạn phải bắt kịp phong cách nội thất phương Đông cũng như phương Tây để xây dựng hình ảnh nội thất hướng đến từng đối tượng khách hàng khác nhau. Thời gian thực hành định hướng tư duy tại trường sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về mục tiêu khách hàng.

Thứ hai, xây dựng và thiết kế nội thất bằng khả năng vẽ phác thảo ý tưởng, nội dung, lựa chọn màu sắc, chất liệu định dạng sao cho mẫu thiết kế trở nên đẹp mắt nhất. Là người thiết kế nội thất, ngoài khả năng bạn có tố chất, có hoa tay,có gu thẩm mỹ tốt thì bạn phải nắm bắt những thông số kỹ thuật của bản vẽ, sao cho phù hợp với không gian và diện tích của nơi đó. Bạn không cần quá giỏi toán học, nhưng phải sử dụng những thông số phù hợp để tránh sai xót không đáng. Muốn hoàn thành bản phác thảo chất lượng các bạn sẽ được đào tạo nâng cao các môn như:

 • Phác họa thiết kế đồ họa trong nội thất
 • Kỹ thuật kiến trúc
 • Những nguyên tắc tổ chức không gian
 • Bố cục tạo hình kiến trúc
 • Những quy luật thẩm mỹ phối cảnh-hình khối
 • Phong cách thiết kế nội thất.
 • Môn phác thảo kỹ thuật (Auto Crad)
 • Kỹ thuật tin học-công nghệ vẽ 3D
 • Phác thảo mô hình thông số
học thiết kế nội thất
Giảng viên hướng dẫn sinh viên phác thảo sản phẩm nội thất

Thứ 3, kích thích sự tò mò, thích khám phá của các bạn sinh viên, mỗi giờ học các bạn sẽ được giảng viên nhà trường hướng dẫn phác họa hình vẽ nhiều hơn, thực hành nhiều hơn là lý thuyết. Đặc biệt, các bạn sẽ được giảng dạy mở rộng về kỹ năng tin học trong thiết kế và phác thảo. Là cơ sở kiến thức vũng chắc để các bạn tự tin tỏa sáng trong nghề.

học thiết kế nội thất
Chắc hẳn phác thảo nhanh ý tưởng là 1 kỹ năng không thể thiếu của ngành thiết kế nội thất

Cuối cùng, cơ hội làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, đẹp mắt, sang trọng giúp bạn nâng cao đẳng cấp của chính mình trong nghiệp vụ. Yếu tố quan trọng thu hút sinh viên ngành thiết kế nộ thất chính là mức thu nhập rất khủng.

Thị trường lao động ngành thiết kế nội thất đang thiếu nhân lực, nhưng có rất ít trường cao đẳng đại học mở ra ngành học này. Hơn nữa, đây là một hình thức nghề nghiệp về nội thất vô cùng quan trọng trong tương lại. Mà nhu cầu của con người thì ngày càng tăng cao, chính vì thế mà mức lương đối với nhân sự ngành này chỉ có tăng lên chứ không hề có dấu hiệu giảm xuống. Tập trung rèn luyện kỹ năng và trau dồi kinh nghiệm, các bạn trở thành nhân tố sáng giá đối với nhà tuyển dụng, công việc ổn định với mức thu nhập cao mà không hề lo lắng việc thất nghiệp nữa.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

học thiết kế nội thất

Học thiết kế nội thất sẽ giúp các bạn thay đổi về cuộc sống, cơ hội tiến xa hơn trong công việc và tương lại. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy quốc gia, sẵn sang đáp ứng tất cả những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Những vị trí mà bạn có thể tham gia làm việc:

 • Công ty thiết kế Nội thất, kiến trúc và Xây dựng
 • Công ty xuất nhập khẩu đồ nội thất
 • Kiến trúc và Công ty Dịch vụ Tư vấn nội thất
 • Các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia, các cơ quan Chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận …

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

4 bình luận

Gửi bình luận