Gặp gỡ cựu leader VIETMY Entartainment

06

08

Tiếp nối buổi trò chuyện cùng chàng thủ lĩnh Football Club của APC, #SinhviênKul lại làm quen với một anh chàng, năng động và cá tính không kém, đặc biệt anh chàng cũng từng là thủ lĩnh của Câu lạc bộ sôi nổi nhất APC. Cùng APC trò chuyện với bạn Bùi Đức Thành – Cựu Leader VIETMY Entertainment. 

Bùi Đức Thành – cựu leader của CLB Việt Mỹ Entertainment với nhiều tâm huyết và tình yêu cùng cộng đồng sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ.

APC: Chào bạn, bạn có thể giới thiệu một xíu về bản thân được không?
– Đức Thành: Xin chào bạn! Mình là Bùi Đức Thành, học lớp 5163VPR ngành Quan hệ công chúng. Mình đã tham gia VME Club từ những ngày đầu tiên thành lập, sở trường của mình là Hát nên hay tham gia đóng góp tiết mục trong các sự kiện của trường.
Sở thích của mình là những gì liên quan đến âm nhạc, thích quan tâm đến những vấn đề liên quan đến ngành học nữa.
Điểm mạnh của bản thân thì chắc nhiều lắm (haha), tại tính mình hòa đồng và dễ thích nghi nên dù trong hoàn cảnh nào hay với người như thế nào cũng dễ hòa hợp. Điểm yếu lớn nhất của mình là lúc nào cũng chọn con tim chứ chẳng nghe theo lý trí (haha), nên đôi khi trong công việc thường theo xu hướng cảm tính, tình cảm.
Slogan của mình là “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” (haha). Là một câu tục ngữ thôi nhưng thể hiện được lối sống của bản thân mình, mình rất thích đi đây đi đó học hỏi nhiều thứ và làm ở nhiều nơi, tiếp xúc, va chạm với nhiều môi trường làm việc, làm quen với nhiều người để từ đó trau dồi cho mình thật nhiều kinh nghiệm.

 APC: Bạn là sinh viên ngành Quan hệ Công chúng ? Thế thì không biết là định hướng hay là động lực của bạn là gì khi học ngành này?
Đức Thành (DT):  Mình chọn ngành Quan hệ công chúng vì mình thích sự kiện và truyền thông, sau này khi đi làm sẽ thử làm ở nhiều vị trí khác nhau để biết bản thân hợp vị trí nào nhất, nhưng chỉ trong phạm vi ngành này thôi.

 APC: Điều mà bạn thích nhất khi học tập tại trường và hoạt động tại CLB là gì?
Về chuyện học tập trong trường, mình thích nhất là tất cả các môn học đều được thực hành rất nhiều. Từ những ngày đầu tiên học Việt Mỹ, mình nâng cao khả năng làm việc nhóm nhiều hơn, các buổi học rất thực tế và giảng viên còn dễ thương nữa.
Còn tham gia VME Club, mình được thỏa mãn đam mê hát trên sân khấu và tham gia tổ chức sự kiện. Nhờ đi hát nhiều nên giọng hát của mình đã được cải thiện đáng kể, làm chủ sân khấu tốt hơn, còn tìm được một bạn nữ hát song ca ăn ý nữa chứ haha

APC: Suốt quá trình học tập và hoạt động sôi nổi đó, cảm xúc của bạn đối với trường Cao đẳng Việt Mỹ như thế nào?
DT:  Mình chưa bao giờ hối hận khi chọn học Việt Mỹ!
Nhưng năm cấp 2, cấp 3 mình luôn là học sinh bình thường, chẳng có gì nổi bật. Lúc nào cũng chỉ biết đi học rồi về nhà, vậy nên sau 12 năm vật vã cũng không biết mình thích gì.
Sau 2 năm học ở Việt Mỹ, mình đã thay đổi rất nhiều về tính cách và suy nghĩ về mọi thứ. Biết được đam mê thực sự của mình là một điều tuyệt vời nhất, khi có hướng đến và mục đích sống thì ngày nào mình cũng muốn sống thật trọn vẹn. Việt Mỹ đã giúp mình chọn ra sự khác biệt riêng cho bản thân, định hướng nghề nghiệp sau này.

 APC: Vậy thì khi sắp xếp giữa việc học, hoạt động tại Câu lạc bộ và việc làm thêm thì bạn có khó khăn gì không?
DT: Khó khăn lớn nhất vẫn là vấn đề thời gian thôi, có thời kì bận rộn lên tới đỉnh điểm thì việc sắp xếp thời gian để cân đối giữa việc đi học, đi làm và chạy sự kiện là một chuyện nan giải khi lịch trình bị xếp chồng lên nhau. Thời điểm bị kín lịch là giai đoạn dễ stress nhất, nhưng không sao, chỉ cần nghĩ mọi chuyện theo hướng tích cực thì sẽ giải quyết được.

APC: Thế thì giữa những khó khăn đó, ai là người đã bên cạnh giúp đỡ và động viên bạn?
DT: Mình cũng muốn có người yêu để bên cạnh lắm nhưng đời đâu như mơ (haha)
Những lúc khó khăn nhất thì bạn bè luôn là người bên cạnh và giúp đỡ, nếu cảm thấy mỏi mệt quá vì gọi điện cho mẹ để tìm về một chỗ dựa vững chắc nhất. Quan trọng vẫn phải tự bản thân vượt qua khó khăn, không nên dựa dẫm nhiều vì sẽ dễ tạo thói quen xấu.

APC: Tại sao bạn là cựu leader CLB, điều gì khiến cho bạn không là trưởng CLB nữa nhỉ?
DT: Vì hiện tại mình sắp là sinh viên năm 3 rồi và mình có rất nhiều dự định, các môn học càng lúc càng chuyên sâu hơn, nên mình cần tập trung cho việc học và chuẩn bị cho kỳ thực tập. Hơn nữa là mình cũng mong muốn những bạn khác cũng có thể làm leader, mình có thể hướng dẫn và truyền lửa cho bạn ấy những cách để lãnh đạo và các kỹ năng cần thiết. Sau này bạn ấy lại truyền lại cho bạn sau nữa làm leader, cứ thế mà CLB có thể duy trì và ngày càng phát triển.

APC: Nhắc đến những dự định tương lai thì không biết là những dự định đó, những mong muốn, kế hoạch của bạn sau khi ra trường là gì nhỉ? 
DT: Mình mong muốn học kì cuối cùng sẽ được thực tập tại một Công ty giải trí, mình đã chọn được công ty cụ thể rồi nên muốn sau khi thực tập sẽ được nhận làm luôn. Về tương lai xa thì có nhiều mục tiêu lắm, kể không hết được, trước mắt mình chỉ muốn biết mình tìm được công việc nào phù hợp với mình nhất thôi.

Bạn thật sự làm mình rất vui vì APC đã góp phần hỗ trợ trên con đường phát triển của bạn như vậy, mong là bạn sẽ đạt được những gì mình mong muốn và cảm ơn bạn rất nhiều vì đã bỏ thời gian để trò chuyện cùng mình nhé!

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận