Gặp gỡ anh chàng Giám sát kinh doanh khách sạn Mường Thanh Luxury tại Nha Trang

19

06

Sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, tốt nghiệp Cao đẳng Việt Mỹ chuyên ngành quản trị khách sạn khoá 2011, từ chối “một vài offer thơm” của các khách sạn hàng đầu tại TP.HCM, quyết định “gắn bó” với thành phố biển Nha Trang khiến không ít người trầm trồ “khen ngông” nhưng anh chàng cựu sinh viên này hiện đang rất hài lòng về quyết định “ngược dòng” của mình. Gặp gỡ Ngô Lương Hoàng Phúc, cậu sinh viên năm xưa của Cao đẳng Việt Mỹ để cùng lắng nghe những phút trải lòng và chia sẻ những kinh nghiệm “dắt vai” sau 04 năm đi cùng nghề Hospitality nhé.

Chàng trai Sài Gòn đầu quân cho tập đoàn Mường Thanh, quyết tâm xây dựng sự nghiệp tại TP Biển Nha Trang xinh đẹp.

PV (phóng viên): Chào Phúc, Phúc có thể giới thiệu đôi nét về bạn được không?

HP (Hoàng Phúc): Đầu tiên, Phúc xin được gửi lời chào đến Ban Giám hiệu, Thầy Cô cùng tất cả các bạn Sinh viên đang học tập tại trường. Mình tên đầy đủ là Ngô Lương Hoàng Phúc, cựu sinh viên khóa 2011 chuyên ngành Quản trị khách sạn tại APC. Hiện nay, Phúc đang đảm nhận vị trí giám sát Kinh doanh tại Bộ phận Kinh doanh thuộc Khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang.

PV: Phúc có thể chia sẻ thêm về vị trí hiện tại và bạn có hài lòng với công việc của mình không?

HP: Nhiệm vụ chính của Phúc là tìm kiếm khách hàng, chăm sóc khách hàng và cung cấp các gói dịch vụ thuộc mảng Nhà hàng và Hội nghị. Góp phần vào mục tiêu chung thì bộ phận của Phúc phải kết hợp các anh chị, các bộ phận khác trong khách sạn cùng nhau cung cấp gói dịch vụ tốt nhất cho khách hàng để hoàn thành tốt các mục tiêu và nhiệm vụ mà Ban Lãnh đạo Khách sạn đề ra.

Phúc cảm thấy mình là một người may mắn bởi tại Mường Thanh Luxury đã cho Phúc một môi trường làm việc tuyệt vời. Phúc được Ban lãnh đạo tạo mọi điều kiện để phát triển năng lực cá nhân, cũng như trao cho các cơ hội được tiếp tục học tập và mở rộng tri thức ngành. Không những vậy, đến nay Mường Thanh đã có 43 khách sạn đi vào hoạt động, là một thành viên của tập đoàn, Phúc mang trong mình một sự hãnh diện đồng thời cũng là một áp lực. Áp lực đó là làm sao góp phần vàoxây dựng thương hiệu Mường Thanh trở thành thương hiệu Việt vững mạnh cho nghành khách sạn du lịch Việt Nam.

Bạn Ngô Lương Hoàng Phúc “hội ngộ” cùng Thầy Nguyễn Văn Khanh – Trưởng khoa Quản trị APC

PV: Phúc có thể chia sẻ một chút về con đường sự nghiệp và những khó khăn lúc ban đầu Phúc gặp phải được không?

HP: Khi còn đi học, Phúc thực tập tại Intercontinental Asiana Saigon Hotel (2 tháng) vị trí F&B. Sau đó, Phúc công tác tại Công ty Saycheese với vị trí Nhân viên tổ chức sự kiện trong 01 năm. Năm 2015, Phúc quyết định chuyển ra Nha Trang sống và lập nghiệp, thời điểm mới bắt đầu tại đây, Phúc công tác ở Bộ phận F&B khoảng 1 năm tại khách sạn Mường Thanh và sau đó chuyển sang bộ phận kinh doanh cho đến nay.

Khó khăn lớn nhất đối với Phúc cũng như bao bạn sinh viên mới ra trường là mình rất hoang mang và không biết phải tự đi bằng chính đôi chân của mình như thế nào trên con đường sự nghiệp. Phúc không còn được gặp Thầy, Cô và bạn bè mỗi ngày để hỏi hay nhờ vả mỗi khi gặp khó khăn nữa, mình xác định mình phải tự bơi đến nơi mình muốn. Phúc lo lắng cho tương lai không biết ngành Phúc chọn có dễ kiếm việc hay không, thu nhập có ổn định không. Thú thật, Phúc có rất nhiều điều lo lắng vào thời điểm đó. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì Phúc lo không biết có vận dụng được những điều đã trải nghiệm từ thực tập vào việc học không, đến khi ra trường thì lại lo làm sao để dùng những thứ đã học nuôi sống bản thân Phúc. Rất buồn cười phải không?

PV: Đến nay Phúc đã đạt được những thành công nhất định trong con đường sự nghiệp của mình. Vậy quay trở về điểm bắt đầu tại sao Phúc chọn trường Việt Mỹ làm nơi học tập của mình, Phúc cảm thấy quyết định đó chính xác không?

HP: Những ngày đầu khi Phúc quyết định chọn APC, mình chỉ đơn giản nghĩ là chọn học một ngành mà cá nhân Phúc cảm thấy thích chứ chưa thật sự định hướng được con đường nghề nghiệp tương lai cũng như tri thức vẫn còn hạn hẹp. Tuy nhiên, quá trình học tập tại APC đã cho Phúc hiểu được nhiều hơn về lĩnh vực Dịch vụ khách sạn cũng như trang bị những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết cho Phúc khi đi làm. Đó là hành trang rất quý báu mà mình luôn mang theo. Những thành công nho nhỏ mà Phúc có được ngày hôm nay cũng xuất phát từ nền tảng mà APC đã xây dựng cho sinh viên. APC không chỉ tập trung đào tạo lý thuyết, mà tại đây Phúc có cơ hội tiệm cận với thực tế thông qua các lớp học thực hành “cầm tay chỉ việc.” Vì vậy, khi bắt đầu ra trường và đi làm, mình có thể hoà nhập nhanh chóng vào môi trường làm việc.

Hoàng Phúc chụp hình lưu niệm cùng BGĐ và đồng nghiệp tại tập đoàn Mường Thanh.

Làm việc đã 04 năm và Phúc luôn hài lòng vì đã chọn APC cho con đường chuẩn bị hành trang tương lai. Tại đây, Thầy Cô ngoài việc cung cấp cho sinh viên một giáo trình đào tạo sát với thực tiễn thì Ban giám hiệu luôn tạọ ra nhiều cơ hội để sinh viên được giao lưu và học tập, trao đổi cùng nhau. Khi làm khoá luận tốt nghiệp, Thầy, Cô trong trường đã hỗ trợ Phúc rất tận tình. Việc đánh giá kết quả học tập tại APC phụ thuộc rất nhiều vào điểm thực hành cũng là một trong những lý do khuyến khích sinh viên dấn thân nhiều hơn.

Cũng nhờ được sự động viên của Thầy, Cô khi còn ở trên ghế nhà trường, Phúc đã tham gia thực tập tại Khách sạn Intercontinental Saigon. Chính những ngày tháng thực tập tại đây đã giúp mình ứng dụng được những gì đã học tại APC cũng như tôi luyện những kỹ năng làm việc thiết yếu để mình đi đường dài trên sự nghiệp như ngày hôm nay.

PV: Với tư cách là người đi trước, Phúc có đánh giá như thế nào về các bạn sinh viên Việt Mỹ hiện nay?

HP: Trong giai đoạn hiện nay, thay vì tập trung vào bằng cấp, các Công ty thường chú trọng vào kinh nghiệm và khả năng của ứng viên là điều kiện đầu tiên trước khi ra quyết định tuyển dụng. Vì vậy các bạn sinh viên Việt Mỹ được học một chương trình sát với thực tế, cùng với sự năng động và tinh thần nhiệt huyết của Việt Mỹ, các bạn ấy sẽ có lợi thế rất lớn trong con đường sự nghiệp của mình.

PV: Cuối cùng, Phúc có lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên ngành QTKS nói riêng và các bạn sinh viên Việt Mỹ nói chung không?

Không chỉ riêng ngành Quản trị nhà hàng và khách sạn, Phúc nghĩ bất kể là ngành gì, muốn thành công, chúng ta phải thật sự yêu thích, từ đó mới có thể cố gắng hết sức trong công việc. Với Phúc, Nhà hàng Khách sạn không chỉ là một nghề mà còn là đam mê của bản thân. Với mình, Mường Thanh không chỉ là một khách sạn đến để Phúc làm việc mỗi ngày mà nơi đó còn là ‘ngôi nhà thứ 2’ của mình, mỗi ngày đi làm, với Phúc, luôn là một niềm vui. Đứng trước khách hàng, Phúc quan niệm phải chăm sóc tốt như người thân. Đứng trước đồng nghiệp, Phúc quan niệm phải chân tình như anh em. Đứng trước Công ty, Phúc quan niệm phải ngày một đưa “ngôi nhà” đó lên cao hơn nữa. Như thế, dù bạn làm việc ở đâu, bất kể công việc gì cũng gặp nhiều đồng nghiệp tốt bụng và thuận lợi phát triển sự nghiệp hơn. 

Cảm ơn Phúc vì những chia sẻ chân thành, nhiệt tình. Thay mặt Thầy Cô và sinh viên APC, chúc Hoàng Phúc sức khỏe, hạnh phúc và sớm hái những ‘quả ngọt’ trên con đường mình đã chọn nhé. 

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận