The Developing Manager Day 2015 cùng các sinh viên BTEC

18

12

Một ngày vận động dành cho các sinh viên Quản trị nhà hàng khách sạn của chương trình BTEC, khóa 2014 được tổ chức tại công viên Lê Thị Riêng một ngày thứ 7 tươi vui.

TDM Day 2015 là cơ hội thực hành đặc biệt, trong đó, từng sinh viên sẽ được trao cơ hội làm Thủ lĩnh và dẫn dắt một nhóm bạn vượt qua các thử thách về trí tuệ, thể lực, tinh thần đồng đội, óc quan sát, sự khéo léo tinh tế, và đặc biệt là sự phối hợp nhịp nhàng. Thủ lĩnh có trách nhiệm truyền đạt thông tin, điều phối nhân lực, tận dụng thế mạnh của từng thành viên, làm chủ quá trình tư duy, suy luận và giải quyết vấn đề cho Nhóm của mình. Từng bạn sinh viên được trải nghiệm ở vị trí Thủ lĩnh, được thực thi quyền lực lãnh đạo và được “thấy” tiềm năng quản lý của mình đang ở mức độ nào. The Developing Manager Day 2015 là một bài học quý giá dành cho mỗi bạn sinh viên BTEC.

 .IMG_9892

.Một bài học khác còn có giá trị hơn nữa, đó chính là sự phản hồi từ những thành viên. Sau khi thủ lĩnh dẫn dắt Nhóm đi đến thành công, thủ lĩnh sẽ nhận được phản hồi từ mỗi thành viên trong nhóm. Họ sẽ nói cho thủ lĩnh biết những gì thủ lĩnh đã làm tốt, những gì thủ lĩnh làm chưa tốt, và những gì thủ lĩnh nên làm khác đi để có kết quả tốt hơn. Những phản hồi chân thành, giàu tính xây dựng, sẽ đi theo các bạn sinh viên xuyên suốt con đường phát triển của riêng mình.

IMG_9668

Tham gia vào những thử thách thể chất là một cách để các bạn rèn luyện thêm về tinh thần đồng đội và vai trò của người thủ lĩnh nhóm

.Sau khi hoàn thành xong một nhiệm vụ, vai trò thủ lĩnh sẽ được chuyển giao sang 1 người mới. Một thành viên khác sẽ tiếp nhận vai trò thủ lĩnh này. Ẩn bên dưới hoạt động chuyển giao này là một thông điệp của cuộc sống: không ai làm lãnh đạo mãi mãi, khi mình được trao cơ hội thì phải biết cống hiến hết mình, và cơ hội làm thủ lĩnh sẽ đến với mình khi mình biết chờ đợi.

IMG_9752

Thầy Nguyễn Tiến Khang (giữa) là người hướng dẫn, người bạn tuyệt vời của các em sinh viên

.TDM Day 2015 là một ngày thử thách trên thực địa với vô vàn bài học quý dành cho sinh viên. Ở môi trường đào tạo của Cao đẳng Việt Mỹ, đặc biệt là chương trình đào tạo nghiêng hẳn về thực tế của BTEC, sinh viên sẽ nhận được những trải nghiệm độc đáo.

Bài: Tiến Khang. 

Xem thêm nhiều hình ảnh của hoạt động thú vị này tại đây.

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn