Công ty VFS F&B Autogrill ký kết hợp tác cùng Cao đẳng Việt Mỹ, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

17

05

Ngày 14/5/2018, sự kiện ký kết hợp tác tuyển dụng và đào tạo (MOU) trong ngành Food & Beverage giữa trường Cao đẳng Việt Mỹ và công ty VFS F&B Autogrill diễn ra thành công tốt đẹp. Hợp tác này mở ra nhiều cơ hội mới về hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc đào tạo nhân lực theo sát nhu cầu doanh nghiệp và cung cấp thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên đang theo học tại đây.

Tham gia chương trình, có sự góp mặt của Ban Giám hiệu Cao Đẳng Việt Mỹ, ban giám đốc nhân sự công ty Autogrill.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của Ban giám đốc nhân sự Công ty VFS F&B Autogrill, bộ phận Quan hệ doanh nghiệp và giảng viên các khoa, ngành của trường Cao đẳng Việt Mỹ. Bên cạnh đó, hơn 50 bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn khóa 2015, 2016 cũng có mặt tại sự kiện. Sự kiện ký kết hợp tác lần này là một trong những sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng giữa chương trình đào tạo và mở rộng liên kết với các doanh nghiệp trong ngành của nhà trường. Đó cũng là tiêu chí đào tạo của nhà trường theo phương châm ‘Thực học, thực nghiệp’, tạo điều kiện cho sinh việc được thực tập, làm việc, phát triển bản thân tại các doanh nghiệp ngay từ năm 01, năm 02.

Sinh viên lắng nghe những cơ hội việc làm từ phía doanh nghiệp Autogrill chia sẻ.

Trong những năm gần đây, ngành Food and Beverage tại thị trường Việt Nam luôn trong tình trạng ‘khát’ nhân sự khi mà số lượng chuỗi các nhà hàng: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu,… liên tiếp mở ra phục vụ nhu cầu ẩm thực phong phú của thị trường trẻ. Trong đó, nhiều “ông lớn” trong ngành còn có chiến lược táo bạo “đem quân đi đánh” thị trường Đông Nam Á và kế hoạch “Go Global” trong tương lai. Chính vì vậy, cơ hội việc làm rộng mở dành cho tất cả sinh viên có đam mê nghề nghiệp, được đào tạo trong ngành F&B, có định hướng lâu dài. Đánh giá cao chương trình đào tạo, môi trường học tập cũng như sự năng động, học hỏi của sinh viên trường Cao đẳng Việt Mỹ, phía doanh nghiệp Autogrill đã mang đến chương trình Autogrill Spark với nhiều thông tin và cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên trong chương trình giao lưu, trò chuyện với doanh nghiệp.

Th.s Dương Trần Minh Đoàn – Hiệu trưởng nhà trường cùng Giám đốc nhân sự công ty Autogrill phấn khởi với sự kiện lần này.

Chia sẻ thêm về con đường sự nghiệp dành cho nhân sự trong ngành Food & Beverage, ông Trần Văn Sáng – Giám đốc nhân sự Công ty VFS F&B Autogrill cho biết: ‘Chương trình ký kết MOU cùng nhà trường trong buổi sáng hôm nay là cơ hội rất tốt đối với doanh nghiệp chúng tôi. Ban giám đốc nhân sự đánh giá cao phong thái, kiến thức của các bạn sinh viên cũng như môi trường năng động tại Cao đẳng Việt Mỹ. Hơn thế nữa, qua buổi chia sẻ, trò chuyện cùng thầy hiệu trưởng Minh Đoàn, chúng tôi nhận thấy mục đích đào tạo của nhà trường đi đúng với nhu cầu thực tiễn với doanh nghiệp Autogrill nói riêng và doanh nghiệp khác nói chung. Rất mong muốn việc kết hợp giữa nhà trường cùng doanh nghiệp chúng tôi không chỉ là hoạt động diễn ra ngày hôm nay mà nó còn tiếp tục đến năm sau, năm sau nữa. Doanh nghiệp luôn cần nhân viên, cần nhân viên có kiến thức F&B, được đào tạo, ý tưởng nhận thức được đam mê nghề nghiệp, thì đó là những điều mình đã thấy được từ các bạn sinh viên trường Cao đẳng Việt Mỹ trong buổi chia sẻ, trò chuyện ngày hôm nay.’

Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và các anh chị trong doanh nghiệp Autogrill.

Trong đầu năm 2018 đến nay, nhà trường đã ký kết thành công nhiều hợp tác tuyển dụng & đào tạo (MOU) liên kết với các doanh nghiệp như: Công ty tư vấn du học Daystar, Công ty Cổ Phần Thương Mại Cổng Vàng, Công ty Autogrill VFS F&B, …mở ra nhiều cơ hội không chỉ với thời điểm hiện tại mà còn là chặng đường lâu dài dành cho sinh viên của nhà trường. Đó là cơ sở nền tảng giúp các bạn sinh viên yên tâm học hành, cố gắng trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc để kịp thời đón nhận những ‘cơ hội vàng’ mà nhà trường luôn nỗ lực tìm kiếm, gắn kết từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận