Cao đẳng Việt Mỹ ký kết MOU cùng PQC Hospitality: Mở rộng hợp tác chuyên sâu giữa nhà trường và doanh nghiệp đầu ngành

25

07

Ngày 17/07/2018, tại TP.HCM, Trường Cao đẳng Việt Mỹ đã có buổi gặp gỡ, trao đổi và ký kết hợp tác cùng với ‘ông lớn’ trong Công nghệ hiếu khách – PQC Hospitality. Với sự kiện này, một lần nữa đánh dấu ‘bản đồ hợp tác doanh nghiệp’ với nhà trường được mở rộng và đảm bảo định hướng đào tạo nghề sinh viên tiệm cận với tiêu chuẩn từ phía doanh nghiệp. Đồng thời, việc ký kết này cũng mở rộng cơ hội việc làm đối với sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ ngay từ năm nhất tại các Doanh nghiệp, Tập đoàn hàng đầu.

PQC Hospitality là một trong những ‘ông lớn’ hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sự kiện hội nghị mang quy mô quốc gia và quốc tế, yến tiệc, nhà hàng, khách sạn và hiện đang sở hữu những thương hiệu “triệu USD” như: GEM Center, White Palace, The Log, W Gourmet. Việc ký kết hợp tác giữa PQC Hospitality và nhà trường là cùng nhau hướng đến một mục tiêu chung: tạo môi trường giảng dạy và rèn luyện cho thế hệ trẻ ‘Thực học – thực làm’, chuyên nghiệp tự tin để tạo nên nguồn nhân lực chuyên nghiệp. Điều này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội ‘vàng’ dành cho sinh viên ngành quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị nói riêng và sinh viên trường nói chung. 

 

Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng BGĐ nhân sự PQC Hospitality.

Tham gia buổi lễ ký kết, đại diện về phía nhà trường có sự tham gia của: Thạc sỹ Dương Trần Minh Đoàn – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Việt Mỹ, Thạc sỹ Nguyễn Văn Khanh – Trưởng khoa Quản trị cùng các thầy cô tham gia giảng dạy tại trường. Về phía đối tác PQC Hospitality có bà Nguyễn Thị Tiền Phương – Giám đốc Nguồn nhân lực Tập đoàn cùng đại diện các bộ phận trong quý công ty cùng tham dự.

Chia sẻ trong buổi ký kết, bà Nguyễn Thị Tiền Phương – Giám đốc Nguồn nhân lực của PQC với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhân lực Hospitality cho thấy hơn ai hết, bà thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng nghề nghiệp của các bạn trẻ, sự thiếu hụt lao động nghề chuyên nghiệp của trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, điểm cần hoàn thiện giữa giảng dạy và lành nghề nằm khoảng giữa nơi giảng dạy – nơi trui rèn – ý chí của các em. Đại diện PQC Hospitality chia sẻ với Hiệu trưởng sau khi nghe tâm tư là phụ huynh cũng còn chưa kỳ vọng hay đánh giá cao nghề này: “Đơn giản thôi, đề nghị các em và có kế hoạch cho các em trải nghiệm, tự mình trải nghiệm cùng gia đình tại Gem louge, các Coffee louge tại các Khách sạn 5 sao. Khi được phục vụ tiêu chuẩn 5 sao cùng cha mẹ, thấy sự cao quý trân trọng từ 5 sao, sẽ thay đổi cách nghĩ và niềm tin vào nghề này. Chỉ có những người đủ tinh tế mới có thể phục vụ những khách hàng đẳng cấp. Và các em khi trở thành người phục vụ, sẽ thấu cảm giác đó để phục vụ tốt hơn. Chúng tôi luôn có nhiều cơ hội nghề nghiệp sẵn sàng cho sinh viên giỏi, chịu khó, đam mê và đủ kiên nhẫn rèn luyện nghề để đi từng bước đến thành công”.

Chúng tôi luôn chào đón các em hiểu nghề và yêu nghề tham gia ngành công nghệ hiếu khách này”

Đồng tình với định hướng đào tạo tại trường Cao đẳng Việt Mỹ, đặc biệt kỳ vọng vào thế hệ nhân sự mới của doanh nghiệp sẽ năng động, nghiêm túc theo đuổi nghề nghiệp, có chuyên môn nghề được đào tạo bài bản, chuẩn mực quốc tế, PQC Hospitality sẵn sàng tạo thêm nhiều cơ hội hơn nữa để các bạn trẻ Cao đẳng Việt Mỹ được trải nghiệm, thực hành với nghề nghiệp, được sống với đam mê mình đã chọn lựa. Kết thúc chương trình, bà Phương nhắn nhủ tới các bạn sinh viên APC và các bạn trẻ: ‘Tại doanh nghiệp chúng tôi luôn có việc cho những ai muốn làm việc, muốn vươn lên trong nghề, cơ hội ở tất cả các vị trí chuyên môn ngành nhà hàng khách sạn như: sales, marketing, nhân sự, chăm sóc khách hàng, bếp, kỹ thuật, đồ họa, cắm hoa, ..chứ không chỉ có nhân viên phục vụ F&B. Chúng tôi đánh giá cao sinh viên trung cấp, cao đẳng vì chúng tôi cần người có thể làm việc và chịu làm việc”.

Giám đốc nhân sự PQC Hospitality nhấn mạnh: ‘Chúng tôi đánh giá cao sinh viên trung cấp, cao đẳng vì chúng tôi cần người có thể làm việc và chịu làm việc“.

Trong buổi giao lưu cùng PQC Hospitality, nhiều bạn sinh viên hào hứng, thích thú với những cơ hội việc làm cũng như những chia sẻ ‘rất nghề, rất thật’ từ chuyên gia nhân sự đã có nhiều năm hoạt động trong mảng hospitality. Bạn Trương Phước Tân – sinh viên ngành Quản trị khách sạn hệ BTEC hào hứng nói thêm: ‘Ước mơ được làm tại các nhà hàng – khách sạn uy tín trong hệ thống của PQC Hospitality luôn là động lực để bản thân em nỗ lực mỗi ngày để hoàn thiện kỹ năng, kiến thức cần có của một nhân viên. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội quý giá dành cho tụi em khi chuẩn bị bước vào kỳ thực tập. Mỗi lần tham dự các sự kiện MOU cùng ban giám hiệu nhà trường, sinh viên tụi em lại có thêm nhiều sự lựa chọn, tìm cho mình doanh nghiệp phù hợp với từng định hướng, đam mê của mỗi người. Em sẽ không bỏ lỡ cơ hội mà nhà trường đã mang đến cho tụi em.’

Bạn Võ Thị Kim Trang đặt ra câu hỏi về việc để trở thành một quản lý cần những kỹ năng, yếu tố gì đối với vị đại diện PQC.

Những buổi gặp gỡ giữa doanh nghiệp và sinh viên đều mang đến cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trường Cao đẳng Việt Mỹ. Chia sẻ về sự kỳ vọng đối với ký kết hợp tác cùng PQC Hospitality, Thạc sỹ Dương Trần Minh Đoàn – Hiệu trưởng Cao đẳng Việt Mỹ cho biết “…Mở rộng hợp tác cùng doanh nghiệp, mời các chuyên gia của doanh nghiệp cùng tham gia vào công tác đào tạo của nhà trường nhằm hướng đến chất lượng đầu ra cho sinh viên sát với nhu cầu doanh nghiệp là mục tiêu lâu dài của chúng tôi. Riêng về quan điểm cá nhân, tôi có mục tiêu: sinh viên của mình đến trường và  đi làm, lúc nào cũng trong những bộ trang phục thật đẹp và chuyên nghiệp của ngành Hospitality. Mỗi bước đi, mỗi nụ cười, mỗi ánh mắt đều thể hiện được sự chỉn chu, đẳng cấp và sự tự hào về nghề nghiệp. Chúng tôi hy vọng một ngày không xa, khi nghĩ đến nhân sự cho ngành Hospitality, thị trường sẽ nghĩ ngay đến Việt Mỹ, giống như hiện tại khi người ta nghĩ đến những trung tâm hội nghị đẳng cấp cho kế hoạch quan trọng sẽ nghĩ đến Gem Center…”

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận