4 lời khuyên giúp bạn có thời sinh viên ý nghĩa

24

12

 

Thời sinh viên sẽ nhanh chóng trôi đi nếu chúng ta không biết trân trọng những khoảnh khắc quý báu ấy. 4 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn có một thời sinh viên thật ý nghĩa với những trải nghiệm trọn vẹn.

1. Đừng lười biếng, hãy chủ động tham gia thật nhiều câu lạc bộ ngoại khóa

hoat-dong-ngoai-khoa-khi-du-hoc-anh

Sẽ rất tuyệt vời nếu trong cuộc đời sinh viên của mình các bạn có tham gia các hoạt động tình nguyện, tham gia vào các câu lạc bộ đội/nhóm/trường, các hoạt động vui chơi giải trí tập thể,… Các hoạt động này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích như mở ra cho các bạn những mối quan hệ mới, giúp bạn trau dồi những kĩ năng của bản thân, đặc biệt là các bạn sẽ được tham gia vào một sân chơi lành mạnh và thoải mái. Vì vậy đừng ngần ngại mà hãy chọn cho mình một hoạt động thích hợp và thường xuyên tham gia, các bạn sẽ sớm cảm nhận được những lợi ích mà nó đem lại ngay thôi.

2. Thử sức mình với một công việc làm thêm nào đó!

fereinjob_2

Đây là một việc khá phổ biến đối với sinh viên không chỉ vì để kiếm thêm thu nhập cho bản thân mà thông qua việc kiếm việc làm thêm, bạn sẽ tích lũy thêm được cho bản thân những kinh nghiệm cực kì quý giá. Khi đi làm như vậy, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức thực tế phục vụ cho công việc sau này và cuộc sống của chính bạn. Ngoài ra bạn sẽ tích lũy thêm được một khoản tiền nho nhỏ đủ để mua sắm những gì mình ưa thích hay để đi du lịch cũng đều rất tuyệt vời đúng không nào? Nhưng cũng đừng nên chăm chăm vào việc kiếm tiền mà hãy xem nó như một trải nghiệm, bài học của chính bạn khoảng thời gian của đời sinh viên không phải là để kiếm tiền và hãy nhớ rằng việc học vẫn là quan trọng nhất nhé!

3. Có kế hoạch học tập thật đúng đắn

Đây không chỉ là việc giúp bạn thực hiện các công việc một cách suôn sẻ, hiệu quả, tránh thiếu sót mà còn giúp bạn hình thành nên thói quen tốt cho tương lai sau này. Khi công việc bận rộn, bài tập được giao dồn dập, khi kì thi đang đến gần,… bạn nên dành chút ít thời gian ngồi lại và viết ra một bản kế hoạch, càng chi tiết càng tốt về những thứ mà bạn phải làm, lập cho nó một thời gian thực hiện cụ thể. Sau đó, bạn hãy cứ theo kế hoạch ấy mà làm và có thể điều chỉnh khi cần thiết. Đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót điều gì và hiệu quả công việc được tăng lên rất nhiều. Dù điểm số không phản ánh hoàn toàn khả năng của bạn, nhưng một bảng điểm ấn tượng vẫn tốt hơn là những con 5, 6 trải đều đúng không nè?

4. Chi tiêu tiết kiệm và học cách quản lý tài chính một cách khôn ngoan

Là sinh viên, các bạn rất dễ bị sa vào những cám dỗ như mua sắm quá đà, ăn nhậu hoành tráng hay những cuộc vui chơi kéo dài,… để rồi sau những điều ấy bạn nhận ra rằng mình đã vung tay quá trán và phải sống thắt lưng buộc bụng cho những ngày còn lại của tháng? Sinh viên thường có khoản chi tiêu hàng tháng tương đối hạn hẹp và vì vậy các bạn nên quản lí tốt việc chi tiêu của mình để không lâm vào tình trạng như vậy. Các bạn nên suy nghĩ thật kĩ rằng nên tiêu những khoản nào là cần thiết, khi mua sắm chỉ nên mua những thứ thật cần thiết và hữu ích, đừng nên mua chỉ vì ý thích. Hãy hạn chế những cuộc nhậu nhẹt, ăn chơi không quan trọng vì như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá rồi đấy. Việc tiết kiệm và chi tiêu hợp lí sẽ giúp bạn dự trữ được một lượng tiền cần thiết phòng những trường hợp khẩn cấp cần dùng hay dùng để đi du lịch mở mang vốn hiểu biết của bản thân,… vì vậy hãy bắt tay vào thực hiện nó ngay nhé!

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn